Giáo Dục

Chọn phương án điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả các bước về “Đội mũ bảo hiểm an toàn” sau đây?

Chọn phương án điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả các bước về “Đội mũ bảo hiểm an toàn” sau đây? Để chọn và đội mũ bảo hiểm được an toàn thì cần phải xem xét những tiêu chí chọn mũ và cách cài quai mũ cũng như điều chỉnh mũ đúng cách. Dưới đây hoatieu.vn sẽ điền đẩy đủ thông tin liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm an toàn.

  Chọn phương án điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả các bước về “Đội mũ bảo hiểm an toàn” sau đây?

  “Chọn mũ bảo hiểm vừa với …, bảo đảm …; mở … sang hai bên, đội mũ vào đầu; chỉnh dây quai mũ hai bên cho sát phía dưới tai; cài … ôm dưới cằm sao cho có thể luồn … giữa cằm và quai mũ.”

  A. kích cỡ đầu – đạt chuẩn – dây quai mũ – khóa quai mũ – hai ngón tay

  B. sở thích – an toàn – dây quai mũ – khóa quai mũ – hai ngón tay.

  C. kích cỡ đầu – chắc chắn – khóa quai mũ – dây quai mũ – bàn tay.

  D. sở thích – đạt chuẩn – dây quai mũ – khóa quai mũ – bàn tay.

  Trả lời đáp án đúng là A

  Có thể thấy việc chọn mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng khi mà mũ bảo hiểm là để giúp bảo vệ vùng trọng yếu của cơ thể khi có tai nạn xảy ra. Những va chạm nhẹ thì mũ sẽ giúp vùng đầu không bị va chạm bởi những vật cứng.

  Vì thế mũ bảo hiểm phải đạt chuẩn chất lượng về các tiêu chuẩn, người dùng không nên chọn mũ bảo hiểm theo kiểu thời trang không có khả năng chịu lực tốt, điều này sẽ khiến cho vùng đầu không được bảo vệ một cách an toàn.

  Bạn nên chọn mũ bảo hiểm có phần vỏ mũ dày, phần xốp lót và phần quai đeo chắc chắn, không nên chọn mũ không đảm bảo về kết cấu như mũ có một lớp nhựa bên ngoài và lót. Một cách nữa là bạn nên mua những thương hiệu bán mũ bảo hiểm uy tín đảm bảo về chất lượng để yên tâm hơn khi sử dụng.

  Hơn nữa việc cài quai mũ cũng khá quan trọng, mũ bảo hiểm khi cài thì có thể luôn hai ngón tay vào phần quay mũ và cằm của mình. Điều này giúp cho mũ bảo hiểm đội được chắc chắn và không khó chịu cho người đội. Bạn không nên đội mũ quá lỏng vì khi va chạm mũ có thể rơi ra và không thể bảo vệ bạn.

  Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Chọn phương án điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả các bước về “Đội mũ bảo hiểm an toàn” sau đây? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Giáo Dục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!