SAP Business One là gì

1. SAP Business One là gì

SAP Business One (SAP B1)  là một gói phần mềm ERP – Phần mềm hoạch định nguồn doanh nghiệp tích hợp.

+ Đây là một giải pháp ERP mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp vừa và tầm trung.

+ Là hệ thống duy nhất quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn, giúp ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

Chờ chút, trước khi tìm hiểu chi tiết các tính năng của nó thì chúng ta tìm hiểu đôi chút về ai tạo ra nó nhé:

Một nửa thị phần hệ thống ERP toàn cầu hiện nay được nắm giữ bởi 4 người khổng lồ: SAP, Oracle, Infor và Microsoft. Trong bộ 4 ông lớn này thì Sap B1 thuộc công ty Cổ phần SAP có trụ sở tại Đức. Tại Việt Nam hiện nay thì đã có rất nhiều các Công ty & Tập đoàn lớn dùng SAP

SAP B1 cung cấp tích hợp các chức năng cốt lõi trong toàn doanh nghiệp, bao gồm: Tài chính, bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, hàng tồn kho, vận hành… Tất cả thông tin kinh doanh quan trọng được lưu trữ trong 1 cơ sở dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể truy cập ngay lập tức mà không cần lấy thông tin từ các hệ thống khác nhau.

2. Tính năng của SAP B1:

Kế toán

Tự động hóa hoạt động xử lý cho tất cả những quá trình kế toán tất yếu như ghi chép mục nhật ký, tài khoản phải thu và tài khoản phải trả.

Kiểm soát dòng tiền

Quản lý tiền ra/vào, giám sát tài sản mặc định, kiểm soát ngân sách, và kiểm soát chi phí dự án với độ chính xác và hiệu quả cao hơn.

Quản lý tài sản cố định

Đơn giản hóa việc quản lý tài sản cố định, tránh nhập liệu thủ công lặp đi lặp lại.

Ngân hàng và đối chiếu

Xử lý đối chiếu, sao kê ngân hàng và những khoản thanh toán nhanh hơn thông qua các phương thức khác nhau bao gồm séc, tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng

Báo cáo tài chính và phân tích

Tạo ra những bản báo cáo tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh từ dữ liệu thời gian thực để cải thiện những quy trình lập kế hoạch và đánh giá kiểm toán của doanh nghiệp.

3. Lợi ích của SAP B1:

Giá trị doanh nghiệp trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài, cổ đông được nâng cao.

Lãnh đạo nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động doanh nghiệp và ra quyết định nhanh chóng nhờ hệ thống báo cáo theo thời gian thực.

Quy trình được chuẩn hóa và tối ưu nhờ áp dụng quy trình hiện đại của các doanh nghiệp Châu Âu và Châu Mỹ hàng trăm năm.

Khả năng mở rộng dễ dàng đáp ứng nhu cầu phát triển tương lai với chi phí vận hành thấp

Khả năng thích ứng với những thay đổi liên tục về công nghệ mà không phải đầu tư chi phí vào phát triển sản phẩm.

4. Lý do nên chọn SAP B1:

– Sự đơn giản: SAP B1 dễ sử dụng, dễ triển khai, giá thành sở hữu (TCO) thấp.

– Chức năng đầy đủ: Giải pháp cung cấp đầy đủ chức năng phân hệ cho quản lý doanh nghiệp.

– Khả năng mở rộng: SAP B1 có khả năng mở rộng thông qua các chức năng tự định nghĩa, các bộ công cụ phát triển và giải pháp của hơn 3000 VARs trên toàn thế giới.

– Khả năng tích hợp: SAP Business One có khả năng tích hợp thông qua business integration framework của SAP.