Tổng hợp

Sao Thổ nghịch hành là gì? Mùa sao Thổ nghịch hành 2022

Trong chiêm tinh học, hiện tượng Sao Thổ nghịch hành lần 2 năm 2022 diễn ra từ ngày 05 tháng 6 cho đến ngày 23 tháng 10 năm nay. Mùa sao Thổ nghịch hành 2022 diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của Sao Thổ nghịch hành đến các cung hoàng đạo ra sao? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết.

1. Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ là một trong 10 hành tinh chủ đạo trong Chiêm tinh học, được coi là hung tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Theo các nhà chiêm tinh học, sao Thổ đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, sự trách nhiệm cũng như những cản trở mỗi cá nhân tự cảm nhận bên trong mình nói riêng và của cả cộng đồng nói chung khi dịch chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đạo.

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ tinh nghịch hành (Saturn Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thổ trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Khi sao Thổ nghịch hành – được hiểu là đi lùi lại so với hướng tiến lên của Trái Đất – năng lượng của hành tinh này sẽ bị xáo trộn, tạo ra những cung bậc cảm xúc khó lường cho 12 chòm sao. Nó tác động đến nội tại sâu sắc, bắt buộc bạn phải đi tới tận cùng của nỗi sợ về các mối quan hệ, công việc, sức khỏe. Nhưng chính vì thế, nó sẽ giúp bạn nhận ra bản thân cần phải thay đổi điều gì.

Tuy nhiên, khi sao Thổ nghịch hành, những cản trở diễn ra bất thường hơn, khó nhằn hơn, tính trách nhiệm cũng không còn ổn định. Áp lực mà sao Thổ nghịch hành gây ra không hề nhỏ, đòi hỏi ở mỗi người sự quyết tâm và chăm chỉ để hạn chế những rủi ro. Dũng cảm đương đầu, phóng khoáng tiếp nhận, khéo léo giải quyết, mọi chuyện rồi sẽ trở nên tốt đẹp.

2. Mùa sao Thổ nghịch hành 2022

Kỳ sao Thổ nghịch hành 2022 có chu kỳ diễn ra như sau:
  • Thời gian bắt đầu: Ngày 5/6/2022 tại Bảo Bình
  • Thời gian kết thúc: Ngày 23/10/2022 tại Bảo Bình
  • Chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nề nhất: Bảo Bình, Kim Ngưu, Hổ Cáp và Sư Tử.
  • Phương diện tác động: Tác động lên nhiều mặt cuộc sống của 12 cung hoàng đạo.
  • Các giai đoạn cần đặc biệt chú ý:
+ Từ ngày 22/7/2022 đến 20/8/2022: Sao Hỏa – sao Thiên Vương trùng tụ, hợp với Mặt Trời và sao Thổ, tạo thành hình chữ T => đây được coi là thời điểm mà những thách thức ngày càng gia tăng và xung đột cũng mạnh hơn. Giai đoạn quan trọng nhất trong kỳ Thổ nghịch!
+ Từ ngày 5/6/2022 đến 15/6/2022: Sao Thổ vuông góc với sao Thủy, cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến Song Tử và Xử Nữ. Sự nghiệp và sức khỏe đều cần được chú ý, và đây sẽ là một giai đoạn tương đối trì trệ.
+ Từ ngày 13/6/2022 đến 26/6/2022: Sao Thổ vuông góc với sao Kim, tác động chủ yếu đến Kim Ngưu và Thiên Bình.
Như vậy, Thổ nghịch 2022 sẽ diễn ra trong vòng khoảng 4 tháng, đây thực sự sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với 12 cung hoàng đạo.

3. Lưu ý trong kỳ nghịch hành của sao Thổ

Những bài học đến từ quá khứ

Sao Thổ nghịch hành là lúc mà những kí ức xưa cũ từ quá khứ sẽ trở lại, đánh thức những phần đang ngủ yên bên trong chúng ta. Những khúc mắc vẫn chưa được giải quyết triệt để sẽ tìm đường quay lại khiến chúng ta cảm thấy hoang mang, bối rối.

Kiểm soát cảm xúc

Trong thời gian sao Thổ nghịch hành năm 2022, việc kiểm soát cảm xúc của bạn là vô cùng quan trọng. Vì quá trình sao Thổ đi lùi sẽ kéo theo rất nhiều biến động ở các phương diện cuộc sống. Tâm trạng không ổn định sẽ khiến những rắc rối trở nên phức tạp hơn, gây bất lợi cho sự phát triển của bạn.

Hơn nữa, khi bạn kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn cũng dễ dàng để lại được ấn tượng tốt trong mắt mọi người. Ở một mức độ nhất định, nó có thể giúp bạn giải quyết được rất nhiều chuyện thị phi, tranh chấp không đáng có, thậm chí còn có thể được quý nhân giúp đỡ, để bản thân có thể vượt qua kỳ Thổ nghịch một cách suôn sẻ ngoài mong đợi.

Chăm sóc sức khỏe

Khi căng thẳng trong thời kỳ Thổ nghịch này, bạn sẽ khó ngủ hơn, mức độ lo lắng có thể gia tăng đột biến. Dễ thức trắng cả đêm, luôn lo lắng tự đặt câu hỏi làm sao ngăn chặn những sai lầm bản thân vừa làm trong trong ngày trăn trở về ngày mai. Tất cả điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc thiếu ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới các vấn đề khác, khiến sự việc trở nên khó khăn hơn. Vì khi đó năng lượng tiêu cực lan nhanh làm mọi thứ liên quan bị cuốn theo. Vậy nên, điều mà 12 chòm sao cần làm là dành thời gian chăm sóc giấc ngủ, tìm cách thư giãn tâm trí. Bạn có thể tìm đến các sở thích hoặc liệu pháp chữa lành tâm hồn và không nên lạm dụng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!