Giáo Dục

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em

Tải về

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 dự kiến sẽ được phát động vào ngày 9/1/2023 tại Quy Nhơn. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao khả năng sáng tạo cho các em học sinh độ tuổi 9-15.

  Chủ đề cuộc thi lần thứ 52: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Trong bài viết này THPT Đông Thụy Anh xin chia sẻ các mẫu bài viết thư UPU 2023, mẫu bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52 để các em nắm được cách viết thư UPU sao cho hay và đúng nhất nhé.

  Bài viết thuộc bản quyền THPT Đông Thụy Anh. Các bên khi lấy thông tin yêu cầu dẫn nguồn THPT Đông Thụy Anh.vn. 

  Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 2023

  Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 2023

  Chủ đề cuộc thi lần thứ 52: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

  Tiếng Anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission. 

  Chủ đề gắn với chương trình hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ (UN second decade of action for road safety).

  Đối tượng tham gia: Học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

  Bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52

  Woody thân mến!

  Đầu thư mình xin chúc cậu và các bạn trong Toy Story thật nhiều sức khỏe. Mình xin tự giới thiệu mình tên là…. Hãy cứ coi mình như một người bạn của cậu dù rằng chúng ta chưa hề gặp nhau nhưng những câu chuyện của cậu đã thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến mình. Là một chàng trai bé nhỏ, lúc nào mình cũng ao ước có được sự dũng cảm như cậu anh chàng cao bồi ạ. Hôm nay mình viết thư này vì có một chuyện thực sự đã khiến mình vui sướng và người đầu tiên mình muốn kể chính là cậu, người đã truyền cảm hứng cho mình về sự dũng cảm, lòng tốt và chân thành với bạn bè. Chiều nay, khi mình đang trên đường đi về nhà bỗng mình nghe thấy tiếng thét thất thanh từ phía bên trên tòa nhà cao tầng. Cảnh tượng lúc ấy thật là kinh hãi, một em bé cheo leo phía trên ban công tầng 10, chỉ còn một tay bám vào lan can toàn thân lơ lửng chực rơi xuống đất. Mình nhìn thấy mà lạnh toát hết cả người. Chẳng suy nghĩ gì nhiều, mình lao vội về phía em bé vào gào lên, đừng lo, có anh ở dưới đây rồi. Bình thường thì thực sự mình rất yếu ớt và thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo về điều này. Không hiểu lúc ấy bằng một sức mạnh siêu nhiên nào đó, mình đã đỡ được em bé. Cả hai anh em cùng ngã ra đất nhưng em bé đè lên người mình nên không có sao. Lúc đấy mình cũng đau nhưng chỉ xây xát bên ngoài thôi. Thấy em bé không sao mình vui lắm, bố mẹ bế thì liên tục cảm ơn mình. Không hiểu sao lúc đấy mình lại nghĩ đến cậu, Woody ạ. Thực sự thì những cuộc phiêu lưu của cậu đã có rất nhiều ảnh hưởng đến mình đấy. Việc tốt như những đóa hoa thơm, khi làm được một việc tốt ta lại cảm thấy thư thái yêu đời lạ thường. Cả ngày hôm nay mình cứ lâng lâng không ngủ được nên viết cho cậu mấy dòng. Cảm ơn anh chàng cao bồi đã luôn truyền những cảm hứng tốt đẹp cho mình.

  Ký tên

  ………….

  Mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

  Mr. Incredible kính mến!

  Thật không thể tin nổi có một ngày cháu lại viết thư cho chú. Đầu thư cháu xin tự giới thiệu cháu tên là…. Cháu đến từ một đất nước rất xa xôi, cách đất nước của chú nửa vòng trái đất. Ngay từ khi còn bé, cháu đã được xem các bộ phim về chú và cháu thật ngưỡng mộ khi chú có một sức mạnh thật phi phàm. Cháu luôn ước ao rằng giá như mình cũng được mạnh mẽ như chú. Và thật không thể tin nổi giờ đây điều ước của cháu đã thành sự thật chú ạ. Hôm trước khi đi học về cháu đã trải qua một sự kiện có lẽ cháu sẽ chẳng bao giờ quên. Hôm ấy khi đang đạp xe đi học, con đường từ nhà cháu đến trường là một con đường ven biển men quanh núi đường đi khá nhiều đèo dốc. Đúng lúc chau đang đi, bỗng có một chiếc xe ô tô mất thắng và trôi một cách nhanh chóng xuống dốc. Lúc này cháu cùng các bạn đang đạp xe phía sau, ai nấy vô cùng hoảng sợ. Không biết bằng một sức mạnh tinh thần nào đó, cháu không hề nao núng nhảy ra khỏi xe đạp và chạy về phía chiếc ô tô để giữ không cho xe lùi nữa. Thực sự không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nếu như không có phép màu thần kì, với sức nhỏ bé của mình cháu đã giữ được chiếc xe và ngăn không cho tai nạn thảm khốc xảy ra. Lúc này, mọi người trên xe cũng nhanh chóng vội vã chạy ra khỏi xe và bác lái xe cũng đã có thêm bình tĩnh để xử lý. Ai nấy cũng đều thở phào và mọi người cảm ơn cháu rất nhiều. Trên đường về nhà trong lòng lâng lâng sung sướng vì đã giúp đỡ được nhiều người thoát nạn. Cháu liền nghĩ ngay đến chú và viết mấy dòng này. Cháu hy vọng mình sẽ có thêm thật nhiều sức mạnh để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Thư đã dài, cháu xin kính bút tại đây. Cảm ơn chú đã luôn là người truyền cảm hứng cho cháu.

  Ký tên

  Chấu yêu của chú

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Giáo Dục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!