Giáo Dục

Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022

THPT Đông Thụy Anh xin sẻ Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022 và khẩu hiệu an toàn giao thông nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Mời các bạn tham khảo.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Không chỉ thiệt hại về vật chất, tai nạn giao thông còn có thể cướp đi cả tính mạng con người. Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm đã trở thành một dịp quan trọng để thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn mà nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông qua các Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

1. Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

THÔNG ĐIỆP
TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2022

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông;

Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 9212 vụ tai nạn giao thông, 5221 người bị cướp đi mạng sống cùng với 6140 người bị thương tật do tai nạn giao thông.

Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Năm 2022 (20/11/2022) với chủ đề trọng tâm là thực thi pháp luật về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông an toàn là năm thứ 11 Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắn nhủ tới chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; thắt dây an toàn trên ô tô, không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn; bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông…

Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân, tổ chức phải làm những tấm gương mẫu mực về thực thi quy định pháp luật về ATGT và xây dựng văn hoá giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

“Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người! Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!”

2. Khẩu hiệu về an toàn giao thông

Thông điệp về an toàn giao thông
Thông điệp về an toàn giao thông
  • Đèn đỏ qua rồi lại đến, sinh mạng không có lần hai.
  • Vì một tương lai tươi sáng hãy bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông
  • Nhân cách của bạn được thể hiện qua việc chấp hành luật giao thông.
  • Miếng cồn khởi nguồn tai nạn.
  • Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng.
  • Đội mũ bảo hiểm cài quai. Đi đường đúng luật, thuộc bài giao thông.
  • Từ nhà tới trường, đi đường cẩn thận, cho dù rất bận, vẫn phải an toàn.
  • Hãy kể cho tôi cách bạn tham gia giao thông, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người thế nào.

Trên đây là mẫu bài Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác trong mục Tài liệu: Văn hóa nhé. 

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!