Giáo Dục

Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh?

Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh hay sinh con năm 2024 có tốt không là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn sinh con ra được thuận lợi và em bé gặp nhiều may mắn. Mời các bạn hãy cùng THPT Đông Thụy Anh tham khảo nội dung dưới đây để biết năm 2024 là năm con gì và sinh con năm 2024 tháng nào là tốt nhất nhé.

  1. Năm 2024 là năm con gì?

  Năm 2024 là năm con gì?

  Theo Ngũ hành bản mệnh thì năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Như vậy, trẻ sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi ngày nay, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, sưởi ấm hoặc đuổi thú dữ. Chính vì thế, người mang tuổi Giáp Thìn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống gia đình. Giúp đem đến nhiều hạnh phúc, niềm vui và may mắn dành cho gia đình.

  Do mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Kim, Thủy. Nên màu sắc hợp mệnh của tuổi Giáp Thìn 2024 sẽ là:

  + Màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng

  + Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây

  + Màu sắc tương khắc: Xanh nước biển, xanh dương, đen

  Năm 2024 hợp tuổi nào?

  Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim Sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Có thể thấy, năm 2024 hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và Mộc. Theo đó:

  + Năm 2024 hợp tuổi: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)

  + Năm 2024 kỵ các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

  2. Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

  Tháng 1 âm lịch (Bính Dần)

  Tháng 1 là tháng Bính Dần, là thời điểm tiết đầu xuân. Vì thế, trẻ sinh vào tháng 1 năm 2024 sẽ có vận số tài cao, công danh sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, sự nghiệp cần tự gây dựng mà không được ai trợ giúp.

  Tháng 2 âm lịch (Đinh Mão)

  Trẻ sinh tháng 2 âm lịch vào tiết Kinh trập, là tháng đẹp. Vận mệnh của trẻ được tài lộc may mắn, công danh sự nghiệp có nhiều quyền uy, được nhiều người kính nể. Đại nghiệp dễ dàng tạo thành nếu gặp thời thế tốt.

  Tháng 3 âm lịch (Mậu Thìn)

  Tháng 3 âm lịch là tháng Mậu Thìn, là tiết Thanh minh. Trẻ sinh vào tháng 3 năm 2024 sẽ là người ôn hòa, thông minh và có chí lớn hơn người. Vì thế, công danh sự nghiệp sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn.

  Tháng 4 âm lịch (Kỷ Tỵ)

  Trẻ sinh tuổi Giáp Thìn tháng 4 là tiết Lập Hạ, là một người có chí lớn, có tài mở mang trời đất, được nhiều người kính trọng. Bên cạnh đó còn được quý nhân phù trợ, được lộc trời ban.

  Tháng 5 âm lịch (Canh Ngọ)

  Trẻ sinh vào tháng 5 năm Giáp Thìn (2024) sẽ vào tiết Mang Chủng. Là một người mang tính cách cương trực, tính khí nóng nảy. Vận số gặp nhiều may mắn, uy quyền, được nhiều kính trọng.

  Tháng 7 âm lịch (Nhâm Thân)

  Tháng 7 âm lịch là tháng Nhâm Thân, thuộc tiết Lập Thu. Vì thế, trẻ sinh vào tháng 7 năm Giáp Thìn (2024) sẽ có trí tuệ sáng suốt, thông minh, tính cách mạnh mẽ. Về công danh sự nghiệp cũng có nhiều may mắn, tuy nhiên dễ bị tiểu nhân hãm hại.

  Tháng 8 âm lịch (Quý Dậu)

  Tháng 8 thuộc tiết trời Bạch Lộ, trẻ sinh vào tháng này sẽ có tài năng kiệt xuất, ý chí hơn người. Vận số hưởng lộc trời ban, được nhiều người yêu quý, kính trọng.

  Tháng 9 âm lịch (Giáp Tuất)

  Tháng 9 âm lịch thuộc tháng Giáp Tuất, tiết trời Hàn Lộ. Trẻ sinh vào tháng 9 năm 2024 sẽ là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và chu đáo. Có vận số may mắn, mọi điều dữ hóa lành, phú quý giàu sang. Đặc biệt đường công danh sự nghiệp cũng phát triển.

  Tháng 10 âm lịch (Ất Hợi)

  Tuổi Giáp Thìn 2024 sinh tháng 10 sẽ có tiết Lập Đông. Là đứa trẻ mang tính cách nhu mì, tự lập, có chí lớn. Tuy nhiên thì sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn để thành công.

  Tháng 12 âm lịch (Đinh Sửu)

  Trẻ tuổi sinh tháng 12 năm Giáp Thìn thuộc tiết Tiểu Hàn, là một người có ý chí kiên cường, tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, sự nghiệp cần trải qua nhiều vất vả.

  Kết luận: Năm 2024 là một năm đẹp để sinh con, dù sinh vào tháng nào thì trẻ cũng đều mạnh khỏe, gặp được nhiều may mắn.

  3. Sinh con năm 2024 hợp bố mẹ mệnh nào?

  Theo ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Câu hỏi 2024 mệnh gì ta đã có câu trả lời ở phần trên. Các cặp vợ chồng có thể dựa vào ngũ hành để biết sinh con 2024 hợp tuổi bố mẹ hay không?

  Đối với cha mẹ mệnh Thổ

  Em bé sinh tuổi Giáp Thìn 2024 có mệnh Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những cặp bố mẹ mệnh Thổ sẽ tương sinh với em bé sinh năm 2024. Điều này có ý nghĩa rằng bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2024 sẽ rất tốt cho gia đình, có con gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc và ấm no, đường công danh sự nghiệp của bố mẹ từ đấy cũng ngày càng phát triển và có quý nhân phù trợ.

  Đối với cha mẹ mệnh Mộc

  Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm 2024 được xem là bình hòa, ổn định và tốt vì Mộc sinh Hỏa. Tuy không được hợp như bố mẹ tuổi Thổ nhưng sinh con năm 2024 cũng mang lại nhiều may mắn và điều lành đến cho gia đình.

  Có một em bé tuổi Giáp Thìn 2024 sẽ giúp cho bố mẹ mệnh Mộc sự nghiệp hanh thông nhiều thuận lợi, gia đình hòa thuận, ấm no và hạnh phúc.

  Đối với cha mẹ mệnh Kim hoặc Thủy

  Đối với những bố mẹ mệnh Kim hoặc Thủy thì không hợp sinh con năm 2024 do theo ngũ hành mệnh hoả tương khắc với hai mệnh này. Do đó bố mẹ mệnh Kim và mệnh Thủy không nên sinh con vào năm 2024.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Giáo Dục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!