Giáo Dục

Sách minh họa thực tế ảo Thánh Gióng AR

Tải về

“Thánh Gióng AR” là cuốn sách thực tế tăng cường không chỉ kể câu chuyện về người anh hùng Phù Đổng Thiên Vương bằng hình ảnh hay văn bản thông thường mà trong mỗi hình ảnh là một đoạn phim đi kèm âm thanh sinh động.

1. Giới thiệu truyện tranh Thánh Gióng

Bộ truyện tranh là đồ án tốt nghiệp của bạn Phan Hải Ngân, sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Phan Hải Ngân – Son Rice (1997)

Tác giả bộ truyện tranh “Thánh Gióng – AR”

Co-founder/Creative Director tại RAW Studio

Graphic designer tại SKYMAP GLOBAL

Concept artist – 3D artist tại FREAKY MOTION

Concept game artist partner với một số công ty game

Được biết đây là đồ án tốt nghiệp của bạn Phan Hải Ngân với sự hứng thú về công nghệ, Ngân mong muốn có thể áp dụng công nghệ mới kết hợp với nghệ thuật, điển hình là sách thực tế ảo tăng cường – AR Book. Nó giúp người đọc có trải nghiệm thú vị hơn.

“Thanh Giong – AR” không chỉ kể câu chuyện về người anh hùng Phù Đổng Thiên Vương bằng hình ảnh hay văn bản thông thường mà trong mỗi hình ảnh là đoạn phim đi kèm âm thanh sinh động. Cuốn sách góp phần khuyến khích mọi độc giả hiểu biết về giá trị kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và mang lại trải nghiệm tương tác thú vị, hấp dẫn.

Truyện tranh Thánh Gióng

Với sở thích thực hiện những dự án về những câu chuyện thần thoại cùng phong cách vẽ khối chắc khỏe, màu tươi sáng và mạnh, Ngân đã lựa chọn Thánh Gióng để có thể phát huy hết khả năng của mình. Thánh Gióng là hình tượng người anh hùng đánh giặc ngoại xâm tiêu biểu trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước, mang trong mình sức mạnh của cả thiên nhiên và con người, của sự hiện đại lẫn thô sơ, sức mạnh đó như dung hòa và kết tinh lại tạo thành sức mạnh to lớn đủ sức quật ngã mọi kẻ thù.

Từ những lý do trên, thôi thúc Ngân gây dựng một dự án mang hơi thở của lịch sử để không chỉ độc giả trong nước mà cả nước ngoài cũng sẽ biết tới truyện cổ tích và văn hóa của Việt Nam. Sau hơn 3 tháng gần như quên ngủ vùi đầu vào dự án, với sự hỗ trợ của người bạn ở nước ngoài Ngân đã cho ra đời “Thanh Giong” – dự án sách minh họa truyện cổ tích đầu tiên có sử dụng công nghệ AR tại Việt Nam. Với mong muốn quảng bá văn hóa, truyện cổ tích và lịch sử Việt Nam một cách mới lạ, thú vị hơn.

Hiện tại “Thanh Giong” đang là bản trải nghiệm miễn phí trên trang Behance và các trang portfolio của Ngân, ứng dụng cũng chỉ mới hoạt động trên các thiết bị Android. Trong thời gian tới, nếu điều kiện tài chính ủng hộ, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm “Thanh Giong” trên iOS.

2. Cách đọc truyện tranh Thánh Gióng

2.1. Đọc truyện qua ứng dụng trải nghiệm truyện tranh Thánh Gióng

Bạn có thể tải ứng dụng trải nghiệm truyện tranh Thánh Gióng tại đây: https://drive.google.com/file/d/1HaQypQ221Cs68c6auRbSzPovtvKr21ha/view

Để có thể trải nghiệm phiên bản “Thanh Giong – AR”, đầu tiên bạn phải tải 10 bức tranh truyện Thánh Gióng đi kèm link vào điện thoại hoặc có thể in ra giấy, sau đó tải app “Thanh Giong” rồi vào AR Scan tiếp theo căn màn hình điện thoại vừa với hình ảnh trên máy hoặc trên giấy của bạn và cuối cùng là trải nghiệm một phiên bản hoàn toàn mới của truyện cổ tích Thánh Gióng.

Dưới đây là 10 bức tranh truyện về Thánh Gióng, bạn có thể tải “Thanh Giong – AR” về máy và scan chúng trực tiếp trên trang.

Truyện tranh Thánh Gióng

Truyện tranh Thánh Gióng AR

Thánh Gióng

Thánh gióng ar

Sách thực tế ảo thánh gióng

truyện cổ tích việt nam

behance thánh gióng

behance

sách thực tế ảo thánh gióng

*Hướng dẫn Scan AR:

  • Tải ứng dụng AR “Thanh Giong”
  • Vào AR Scan
  • Căn màn hình điện thoại vừa với trang sách
  • Bước vào thế giới của Thánh Gióng

2.2. Truy cập trang Behance để đọc truyện

Bạn vào trang Behance để đọc thử: https://www.behance.net/gallery/98837471/THANH-GIONG-AR-Sach-minh-ha-thc-t-o

Truy cập trang và kéo xuống ảnh này để bắt đầu đọc truyện:

Cách đọc truyện tranh Thánh Gióng

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!