Tổng hợp

Quy định đặt bảng quảng cáo tại các tòa nhà 2021

Quy định về đặt bảng quảng cáo tại tòa nhà như thế nào là câu hỏi nhận được nhiều sự thắc mắc. Bởi nếu treo biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định sẽ bị phạt hành chính hoặc tháo dỡ biển hiệu. Vậy, bài viết này THPT Đông Thụy Anh.vn sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục treo biển quảng cáo tại các tòa nhà.

1. Quảng cáo là gì?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật quảng cáo 2012 thì quảng cáo được hiểu là:

Điều 2. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

2. Hồ sơ xin cấp phép treo biển quảng cáo tại tòa nhà

  • Đơn xin thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo);
  • Mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
  • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng.
  • Đối với công ty quảng cáo phải có hợp đồng quảng cáo giữa công ty quảng cáo và công ty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.
  • Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo nếu nơi đó được Công ty quảng cáo thuê lại của đối tác thứ 3 để quảng cáo.

Quy định đặt bảng quảng cáo tại các tòa nhà

3. Thủ tục xin cấp phép đặt bảng quảng cáo tại các tòa nhà

Cơ quan cấp phép treo bảng quảng cáo là Sở Văn hoá – Thông tin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo cho các đối tượng: Quảng cáo trên bảng, biển, pano, băng rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động;

  • Bước 1. Hoàn chỉnh hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ – Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
  • Bước 2. Hoàn chỉnh hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.
  • Bước 3. Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với hồ sơ hợp lệ).

4. Thời hạn cấp phép đặt bảng quảng cáo

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Bộ Văn hoá – Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp phép. Trường hợp không cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không giải quyết việc cấp phép cho đơn vị có yêu cầu.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Thủ tục xin cấp phép treo biển quảng cáo ngoài trời, Mẫu đơn xin cấp phép thực hiện quảng cáo từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang THPT Đông Thụy Anh.vn.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!