Tổng hợp

Quần đảo Trường Sa có diện tích khoảng bao nhiêu km2?

Quần đảo Trường Sa có diện tích khoảng bao nhiêu km2? Đây là một câu hỏi trong cuộc thi tim hiểu về biển đảo, đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế. Vậy hãy cùng THPT Đông Thụy Anh.vn tìm hiểu nhé.

1. Quần đảo Trường Sa có diện tích khoảng bao nhiêu km2?

A. Khoảng 180 km2.

B. Khoảng 200 km2.

C. Khoảng 100 km2.

D. Khoảng 150 km2.

Trả lời đáp án đúng là A

Quần đảo Trường Sa có diện tích khoảng 180 km2.

Quần đảo Trường Sa của Việt Nam nằm về phía Nam Biển Đông, ở trong khoảng từ 6o30’đến 12 độ vĩ Bắc, 111 độ đến 117o20’ độ kinh Đông, cách vịnh Cam Ranh – Khánh Hòa khoảng 248 hải lý và cách đảo Hải Nam – Trung Quốc gần 600 hải lý. Đây là quần thể gồm hơn 100 đảo, bãi ngầm, bãi san hô, trải rộng trên vùng biển khoảng 180.000 km2 và án ngữ vùng biển rộng phía Đông Nam nước ta. Căn cứ vào vị trí và khoảng cách giữa các đảo, quần đảo Trường Sa được chia thành tám cụm: Song Tử, Thị Tứ, Loại Ta, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm và Bình Nguyên.

Nhìn chung, các đảo thuộc quần đảo Trường Sa có diện tích nhỏ (khoảng vài chục héc-ta trở xuống); trong đó, Ba Bình là đảo rộng nhất, có diện tích khoảng 0,6 km2. Về độ cao của các đảo (so với mặt nước biển trung bình) khoảng từ 3 m – 5 m; cao nhất là đảo Song Tử Tây, khoảng từ 4 m – 6 m (lúc thủy triều xuống). Chất đất trên các đảo chủ yếu là cát san hô, có lẫn các lớp phân chim và mùn cây, dày khoảng 5 cm – 10 cm. Một số đảo có mạch nước ngầm, có thể tạo ra các giếng nước ngọt, như: Song Tử Tây, Song Tử Đông, Trường Sa, v.v. Đây là vấn đề rất quan trọng để đưa dân ra sinh sống trên các đảo và phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá. Ngoài các đảo nổi, còn có các bãi đá, san hô ngầm, như: Sinh Tồn Đông, Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Ken Nan, Đá Lớn, Thuyền Chài, v.v.

2. Đáp án thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế Tuần 6

Đáp án được trả lời chi tiết trong bài viết:

Đáp án thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế 2022 Tuần 6

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Quần đảo Trường Sa có diện tích khoảng bao nhiêu km2? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!