Tổng hợp

Phụ cấp cho chi hội trưởng phụ nữ

Chi hội trưởng phụ nữ là người có đóng góp quan trọng trong việc đưa tinh thần thi đua của đoàn thể phát triển, sôi nổi hơn. Vậy những người này nhận được mức phụ cấp thế nào?

Trong bài viết này, THPT Đông Thụy Anh.vn gửi đến bạn đọc “Phụ cấp cho chi hội trưởng phụ nữ” theo quy định của Nghị định 34/2019/NĐ-CP.

Phụ cấp cho chi hội trưởng phụ nữ

1. Phụ cấp cho chi hội trưởng phụ nữ

Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn hưởng phụ cấp như thế nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và gửi đến THPT Đông Thụy Anh.vn. Sau đây, THPT Đông Thụy Anh.vn xin được trả lời câu hỏi này

Căn cứ quy định tại Nghị định 34/2019/NĐ-CP về công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo đó:

  • Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận.
  • Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

=> Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn thì không phải là đối tượng được hưởng phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn theo quy định của pháp luật. Nên chỉ có thể được hưởng được bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có) mà thôi.

2. Quy định mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách

Mức phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách được quy định tại Nghị định 34/2019/NĐ-CP với 2 đối tượng là người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Để biết rõ hơn về mức phụ cấp của những đối tượng này mời các bạn tham khảo 2 bài viết dưới đây:

  • Bảng lương cán bộ công chức cấp xã 2021
  • Mức phụ cấp trưởng thôn năm 2021

3. Nhiệm vụ của chi hội trưởng phụ nữ

Pháp luật không quy định cụ thể nhiệm vụ của chi hội trưởng phụ nữ, tuy nhiên từ thực tiễn ta có thể thấy được vai trò của chi hội trưởng phụ nữ như sau:

  • Vận động người dân, có uy tín với cộng đồng, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác hội.
  • Ngoài tích cực du nhập nghề, tạo việc làm cho hội viên, Chi hội trưởng phụ nữ là những điển hình trong vận động hội viên tham gia các phong trào như: xây dựng nông thôn mới, thực hành tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo tại địa phương…

Trên đây, THPT Đông Thụy Anh.vn cung cấp các quy định của pháp luật liên quan Phụ cấp cho chi hội trưởng phụ nữ. Mời các bạn đọc các bài viết liên quan tại mục Lao động – tiền lương, mảng Hỏi đáp pháp luật.

Các bài viết liên quan

  • Quy trình phạt nguội 2021
  • Lái xe khi đã bị tước bằng xử lý thế nào?
  • Lương 15 triệu đóng thuế bao nhiêu?
  • Lương 20 triệu đóng thuế bao nhiêu?

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!