Sa mạc sahara nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? giáp nước nào?

Nhiều người thắc mắc Sa mạc sahara nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? giáp nước nào? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

• Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào?
  • Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào?
  • Libya là nước nào? nằm ở đâu?

Sa mạc sahara nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? giáp nước nào?

Sa mạc sahara nằm ở đâu?

Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới thuộc Châu Phi, là hoang mạc lớn thứ 3 trên Trái Đất (sau Châu Nam Cực và Vùng Bắc Cực), với diện tích hơn 9.000.000 km², xấp xỉ diện tích của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sahara ở phía bắc châu Phi và có tới 2,5 triệu năm tuổi.

Được bao bọc bởi Đại Tây Dương ở phía Tây, dãy núi Atlas và Địa Trung Hải ở phía Bắc, Biển Đỏ (Hồng Hải) và Ai Cập ở phía Đông; Sudan và thung lũng sông Niger ở phía Nam. Điểm cao nhất trong sa mạc là đỉnh núi Emi Koussi với độ cao 3415 m so với mực nước biển, thuộc dãy núi Tibesti phía Bắc nước Tchad.

Với diện tích tương đương Hoa Kỳ nhưng chỉ có 2,5 triệu người sinh sống trong vùng. Chủ yếu tập trung ở Ai Cập, Mauritanie, Maroc và Algérie. Các dân tộc chính bao gồm chủng Tuareg, Ả Rập, và nhóm người da đen như Tubu, Nubians, Zaghawa, Kanuri, Peul hay Fulani, Hausa và Songhai.

Sa mạc sahara nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? giáp nước nào?

Sa mạc sahara giáp nước nào?

Thành phố lớn nhất vùng là Cairo, thủ đô của Ai Cập nằm ở thung lũng sông Nin. Một số thành phố quan trọng khác bao gồm Nouakchott, thủ đô của Mauritanie; Tamanrasset, Algérie; Timbuktu, Mali; Agadez, Niger; Ghat, Libya; và Faya, Tchad.

Những quốc gia giáp với Sa mạc Sahara là Algérie, Chad, Ai Cập, Eritrea, Libya, Mali, Mauritanie, Maroc, Niger, Sudan, Tunisia, Tây Sahara.

Nhiệt độ của sa mạc Sahara khá là đa dạng ban ngày nhiệt độ có thể đạt lên tới 50 hay 60 độ C và ban đêm có thể xuống – 20 độ C. Vì thế nếu muốn trải nghiệm những cảm giác lạ bạn nên sẵn sáng đủ đồ dùng trang bị cho chuyến đi của mình.

Qua bài viết sa mạc sahara nằm ở đâu thuộc châu lục nào giáp nước nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

• sa mạc sahara có tuyết
  • nhiệt độ sa mạc sahara
  • sa mạc sahara chiếm bao nhiêu diện tích châu phi
  • sa mạc sahara thuộc quốc gia nào
  • sa mạc sahara của nước nào
  • sa mạc sahara thuộc châu lục nào
  • sa mạc sahara rộng bao nhiêu
  • ốc đảo trên sa mạc sahara

Từ khóa tìm kiếm: Sa mạc sahara nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? giáp nước nào?