Tổng hợp

Người phát minh ra điện thoại?

Người phát minh ra điện thoại? Hiện nay điện thoại là một thiết bị không thể thiếu trong đời sống. Điện thoại đúng là một phát minh vĩ đại của nhân loại khi mà đã giúp con người có thể liên lạc với nhau mà không cần di chuyển hay lời nhắn từ lâu như trước kia. Phát minh vĩ đại này đã giúp con người nhiều điều trong cuộc sống và giải quyết mọi vấn đề. Vậy ai là người đầu tiên nghĩ ra sản phẩm vĩ đại này.

1. Người phát minh ra điện thoại?

Người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên là ông Antonio Meucci vào năm 1860.

Về cha đẻ của điện thoại có nhiều tranh cãi vì vào thời điểm năm 1860 thì Antonio Meucci là người thảo luận về điện thoại với Bell và thực hiện cuộc gọi đầu tiên cho người vợ của mình, gọi nó là điện thoại. Tuy nhiên vào thời điểm đó ông không đủ $250 để đăng ký bản quyền cho chiếc điện thoại. Vì thế vào thời điểm đó Alexander Graham Bell mới là chủ nhân chiếc điện thoại vì ông đã đăng ký bản quyền. Đây là một trong những nghi án lớn về phát minh vĩ đại bị đạo nhái. Và được biết nhiều người chứng minh Alexander Graham Bell đạo nhái phát minh điện thoại Antonio Meucci và nhận đó là của mình.

Nhưng đến ngày 11/6/2002 Hạ viện Hoa Kỳ đã có tuyến bố chính thức Antonio Meucci mới chính là cha đẻ của điện thoại, không phải Alexander Graham Bell.

Người phát minh ra điện thoại?
Người phát minh ra điện thoại?

2. Người phát minh ra chiếc điện thoại di động là ai?

Người phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên là Martin Cooper, ông là cựu tổng giám đốc của Motorola vào năm 1973.

Ông nhận thấy nhu cầu liên lạc của con người càng phổ biến vì vậy công ty của ông và Bell labs chính thức vào cuộc đua phát minh ra chiếc điện thoại di động, để cầm đi khi di chuyển.

Và cuối cùng ông Martin Cooper là người đầu tiên phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới và thực hiện cuộc gọi cho một kỹ sư khác của công ty công nghệ đối thủ để khoe về thành tích của mình. Vậy nên Martin Cooper cùng Motorola đã giành chiến thắng trong việc xây dựng chiếc điện thoại di động đầu tiên.

Tuy nhiên phát minh này của ông khá cồng kềnh và chiếc điện thoại này nặng khoảng 1kg nhưng lượng pin dùng lên đến 10 giờ đồng hồ. Chiếc điện thoại này đã thay đổi toàn bộ ngành công nghệ của nhân loại và đưa lên một tầm cao mới. Con người hoàn toàn có thể di chuyển trên đường và dùng điện thoại để gọi mà không cần phải sử dụng điện thoại bàn như trước kia.

Từ đó con người có những bước đi đầu tiên trên con đường phát minh một xã hội công nghệ và tiện ích.

Tính đến thời điểm hiện tại thì các sản phẩm công nghệ đã phủ khắp gần như toàn thế giới với những chiếc điện thoại thông minh và tính năng ưu việt.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Người phát minh ra điện thoại? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!