Tổng hợp

Ngày 28 tháng 6 là ngày gì 2022?

Ngày 28 tháng 6 là ngày gì 2022? là một ngày rất đặc biệt và có ý nghĩa đối với mọi người, mọi gia đình. Liệu bạn đọc đã biết ngày 28 của tháng 6 là ngày gì chưa? Một bộ phận người dân cũng chưa biết đến ngày này bởi đây không phải là ngày truyền thống hay ngày trọng đại lịch sử của đất nước ta. Mời bạn đọc tìm câu trả lời trong bài viết của THPT Đông Thụy Anh.vn nhé.

1. Ngày 28 tháng 6 là ngày gì?

Ngày 28 tháng 6 hàng năm chính là ngày gia đình Việt Nam. Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022 gắn với tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (15/5 – 30/6) là hoạt động ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Ý nghĩa của ngày 28 tháng 6 là gì?

2. Nguồn gốc của ngày gia đình?

Ngày 28 tháng 6 năm 2000 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy uỷ Đảng cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

3. Ý nghĩa của ngày gia đình?

Ngày gia đình 28 tháng 6 được chọn là một ngày riêng mang ý nghĩa của ngày gia đình. Đây là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau. Con người ta phải biết yêu thương gia đình trước tiên thì mới biết yêu thương đất nước.

Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… phải được và thực tế đã được chính mỗi gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Ngày gia đình Việt Nam chính là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, bạn hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Như vậy, với những thông tin được đề cập trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết thêm ý nghĩa về ngày gia đình. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết? thuộc mục Tài liệu. 

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!