Tổng hợp

Mẫu file Excel viết hóa đơn GTGT

Tải về

Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file Excel – Để giúp bạn viết hóa đơn nhiều trong ngày, THPT Đông Thụy Anh.vn xin gửi đến các bạn mẫu File excel in hóa đơn GTGT phục vụ việc in và viết hóa đơn bán hàng cho bạn. Mời các bạn cùng tham khảo file Excel mẫu dùng để in hóa đơn trong bài viết dưới đây.

Hóa đơn Giá trị gia tăng – Mẫu số 01GTKT3/001 là mẫu hóa đơn về thuế giá trị gia tăng được sử dụng cho các đơn vị bán hàng gửi cho người mua hàng. Mẫu hóa đơn thuế giá trị gia tăng do Bộ Tài Chính ban hành theo Thông tư hướng dẫn thi hành quy định về hóa đơn số 39/2014/TT-BTC, Hóa đơn GTGT do Cục Thuế đặt in trước khi bán, cấp lần đầu phải lập thông báo phát hành hóa đơn.

Mẫu file excel in hóa đơn GTGT

FILE EXCEL IN HÓA ĐƠN GTGT

1. Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng – Mẫu Số 01GTKT3/001

Hóa đơn giá trị gia tăng

2. Nội Dung File Excel In Hóa Đơn GTGT

Đây là giao diện chính của File excel in hóa đơn GTGT:

File excel in hóa đơn gtgt

Bạn có thể nhập bổ sung thêm tên khách hàng, địa chỉ, MST, số điện thoại… trong sheet Tên KH:

Mẫu file excel hóa đơn gtgt

Sheet Ma hang giúp bạn bổ sung sửa đổi mã hàng, tên hàng, đơn vị tính và số lượng trong hóa đơn GTGT:

File excel hóa đơn bán hàng

Sheet cuối cùng là sheet NL (nhập liệu). Tại sheet này bạn có thể thay đổi, điều chỉnh Tên đơn vị, Địa chỉ, Mã số thuế:
File hóa đơn bán hàng bằng excel

Ngoài ra, file excel còn cung cấp thêm mẫu phiếu xuất kho:

Mẫu phiếu xuất kho

Và mẫu nhập liệu xuất hóa đơn rất tiện dụng và hữu ích:

Mẫu file excel hóa đơn gtgt

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu và gửi đến bạn File excel in hóa đơn GTGT mới nhất. Sử dụng file Excel này bạn sẽ giúp bạn và doanh nghiệp khi mua hàng sẽ in và gửi mẫu hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có thể biết được số tiền mua hàng và các thông tin có liên quan khác.

3. Một vài lưu ý khi lập hóa đơn

– Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh chỉ được lập và giao cho người mua hàng hóa, dịch vụ các loại hóa đơn theo hướng dẫn tại Thông tư hướng dẫn thi hành quy định về hóa đơn số 39/2014/TT-BTC

– Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hóa dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hóa.

– Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có). Trường hợp hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hóa đơn thì không phải gạch chéo

– Hóa đơn được lập một lần thành nhiều liên. Nội dung lập trên hóa đơn phải được thống nhất trên các liên hóa đơn có cùng một số.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thuế kế toán kiểm toán trong mục biểu mẫu nhé.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!