Giáo Dục

Kịch bản lễ ra mắt câu lạc bộ

THPT Đông Thụy Anh xin chia sẻ các mẫu kịch bản lễ ra mắt câu lạc bộ để chuẩn bị cho chương trình giới thiệu câu lạc bộ. Việc chuẩn bị một mẫu kịch bản ra mắt câu lạc bộ hay sẽ giúp cho buổi lễ ra mắt câu lạc bộ thú vị, thu hút người xem hơn, quảng bá tên tuổi cho câu lạc bộ, góp phần không nhỏ vào sự thành công của buổi lễ.

Buổi ra mắt câu lạc bộ là sự kiện đánh dấu sự ra đời một câu lạc bộ mới – mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thành viên của câu lạc bộ. Vì vậy hãy chuẩn bị kịch bản chương trình giới thiệu câu lạc bộ thật kỹ nhé.

1. Quy trình tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ mới

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành tổ chức sự kiện:

  • Lên ý tưởng, mục đích tổ chức, dự trù ngân sách
  • Xây dựng kế hoạch (các hoạt động, tiết mục nghệ thuật, thuê thêm ca sĩ, nhóm nhạc nếu cần thiết, lên danh sách khách mời, thời gian, địa điểm tổ chức…)
  • Thiết kế sân khấu, lắp đặt hệ thống trang thiết bị sự kiện
  • Tổ chức tổng duyệt, kiểm tra lại toàn bộ các đầu mục của sự kiện.
  • Tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ
  • Bàn luận và rút kinh nghiệm tổ chức cho các sự kiện sau.

2. Kịch bản chương trình ra mắt câu lạc bộ chi tiết nhất

Kịch bản chương trình ra mắt câu lạc bộ chi
Kịch bản chương trình ra mắt câu lạc bộ chi

2.1. Đón khách mời

Khách mời luôn là thành phần đặc biệt quan trọng trong mỗi sự kiện. Sự có mặt của khách mời sẽ góp phần không nhỏ trong sự thành công của buổi lễ.

Tại khu vực đón khách, bố trí lễ tân chào khách, ghi tên và hỗ trợ khách ghi phiếu bốc thăm may mắn (nếu có). Mời khách đến chụp hình lưu niệm – check in. Dùng tiệc tea break trong thời gian chờ đợi. Hướng dẫn khách tới vị trí chỗ ngồi đã sắp xếp trước, hoặc các vị trí phù hợp với từng thành viên (nên có lễ tân đứng chờ tại khu vực xung quanh chỗ ngồi để hướng dẫn khách mời)

Lựa chọn nhân sự chuyên nghiệp để làm hài lòng khách mời tham dự. Ngoài ra, nên để một số hàng ghế cuối để các cơ quan báo chí, truyền thông tới đưa tin.

2.2. Mở đầu chương trình

Sau khi khách mời đã ổn định chỗ ngồi thì sự kiện sẽ được chính thức bắt đầu. Mở đầu sự kiện thường sẽ là một số tiết mục văn nghệ (múa, hát, nhảy hiện đại…) của các thành viên trong câu lạc bộ. Lưu ý chỉ nên trình diễn 1 hoặc 2 tiết mục. Tránh quá lâu khiến sự kiện quá dài, gây nhàm chán cho người xem.

2.3. Khai mạc buổi lễ

Sau phần trình diễn văn nghệ kết thúc sẽ là thời điểm MC chính thức lên sân khấu. Để chào đón khách mời và giới thiệu về buổi lễ. Bài phát biểu của MC dẫn chương trình là lý do diễn ra buổi lễ và giới thiệu thành phần tham gia.

Nên nhờ sự hỗ trợ từ các MC chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt. Để sự kiện được diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Không nên thuê các MC nghiệp dư dễ gây ra sự cố bất ngờ, không đáng có. Trong thời gian đó, đừng quên cập nhật danh sách khách mời tham dự. Để phòng trường hợp giới thiệu sót đại biểu, gây khó xử cho ban tổ chức.

2.4. Bài phát biểu của đại diện Chủ nhiệm CLB

Trong kịch bản không thể thiếu được bài phát biểu ý nghĩa đến từ đại diện CLB. Như chủ nhiệm hoặc phó chủ nhiệm.

Bài phát biểu là sự giới thiệu tổng quát về lịch sử hình thành cũng như quyết định ra đời của CLB. Từ đó, nhấn mạnh vai trò và những ưu điểm của CLB có thể mang lại cho các thành viên khi tham gia hoạt động.

2.5. Giao lưu giữa các thành viên

Tiếp đó, MC sẽ mời các đại diện cùng lên sân khấu để giao lưu, chia sẻ và toạ đàm. Hoạt động này sẽ giúp cho các thành viên hiểu rõ hơn. Và có cái nhìn chính xác quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mỗi người khi tham gia CLB.

Đây là một cách để giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong ngày đầu ra mắt. Từ đó, gây ra hiệu ứng tích cực đến mọi người, giúp mọi người dễ dàng kết nối và mở rộng thêm mối quan hệ.

2.6. Chương trình văn nghệ đan xen

Song song với phần toạ đàm, giao lưu thì các tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật. Để khuấy động không khí chương trình là không thể thiếu. Các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ, nhóm nhảy chuyên nghiệp không chỉ gây hứng thú cho thành viên, khách mời. Mà còn giúp thu hút sự chú ý của công chúng tham gia chương trình. Lưu ý, các tiết mục của những ca sĩ, nhóm nhảy nổi tiếng thì nên để cuối cùng nhằm thu hút khách mời, cũng như đảm bảo năng lượng trong suốt hành trình tổ chức.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng có thể đan xen thêm một bữa tiệc nhỏ. Như phục vụ đồ ăn nhanh trong khi diễn ra chương trình văn nghệ để buổi lễ hấp dẫn hơn.

2.7. Tổ chức mini game

Tổ chức các trò chơi trong lễ kỉ niệm luôn là hoạt động gây hào hứng nhất. Bởi nó trực tiếp gắn kết tình cảm giữa các thành viên mới trong câu lạc bộ. Đồng thời, nó còn thể hiện được sự năng nổ, đáng tham gia của câu lạc bộ.

Bạn có thể tham khảo các trò chơi team building trong nhà hoặc ngoài trời để lấy thêm ý tưởng cho đa dạng và phong phú nhé.

2.8. Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

Cuối buổi lễ, MC gửi lời cảm ơn tới các thành viên, khách mời đã đến tham dự buổi lễ giới thiệu CLB. MC có thể mời 1 thành viên bất kì lên phát biểu cảm xúc về buổi lễ và trao phần quà kỉ niệm.

3. Kịch bản lễ ra mắt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

KỊCH BẢN LỄ RA MẮT
CLB “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”

1. Văn nghệ chào mừng:

Quê hương gia đình thân tình là hơi ấm, lại mẹ choàng vai áo cũng là lời bài hát Việt Nam trong tôi do đội múa của câu lạc bộ thủ lĩnh thể hiện

Xin mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng thưởng thức.

Xin cảm ơn tiết mục đặc sắc vừa rồi của các thành viên trong CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi. xin một chàng pháo tay từ các bạn để cảm ơn tiết mục vừa rồi.

2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em thân mến!

Căn cứ Kế hoạch số 55/KH-BTV ngày 31/10/2022 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ………., về thành lập Câu lạc bộ“Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các trường học và cộng đồng, thôn bản năm 2022.

Tại huyện ………. có 13 trường học của 13 xã đặc biệt khó khăn được lựa chọn để thành lập CLB.

CLB “thủ lĩnh của sự thay đổi” nằm trong Chương trình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”- thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trực tiếp chỉ đạo”.

Nhằm thu hút các bạn nhỏ tiên phong thay đổi bản thân mình, lên tiếng, truyền thông về quyền và bổn phận của Trẻ em, tạo điều kiện để các em được trải nghiệm, phát huy sở trường của mình và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ tại trường học, tại cộng đồng. Hôm nay, trường PTDT bán trú THCS ……….. ra mắt Câu lạc bộ “thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Tới dự với chương trình hôm nay.

– Về phía UBND xã tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: Đ/C ……………………………………………….

– Về phía Hội Liên hiệp PN xã tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: Đ/C……………………………………………….

– Về phía nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy ………………… –  Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt đông đủ đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

3. Khai mạc Lễ ra mắt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi năm học 2022 – 2023:

Sau đây xin trân trọng kính mời Thầy ……. – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc lễ ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Xin trân trọng kính mời thầy.

4. Mời đại biểu chính quyền địa phương phát biểu ý kiến, giao nhiệm vụ cho BCN CLB.

Về dự lễ ra mắt CLB ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà: ………….………………………………lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!

MC (Đáp từ): Vừa rồi chúng ta đã được nghe ông ……………………………………..

phát biểu ý kiến, chia sẻ tình hình về đồng bào dân tộc tại địa phương. TM CLB tôi xin nghiêm túc tiếp thu và xin hứa với ông ……….….. …… các thầy cô giáo trong nhà trường sẽ luôn đồng hành, định hướng và cố vấn cho các hoạt động của CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” để thành viên của CLB hoạt động đúng quy chế và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

5. Thông qua các Quyết định.

Tiếp theo chương trình, thay mặt BTC tôi xin thông qua các Quyết định

(1). Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

– Xin mời các thầy, cô trong Ban chủ nhiệm bước lên sân khấu ra mắt trước toàn trường.

Trân trọng kính mời ông……………………………………… lên trao QĐ cho các thầy, cô trong BCN.

6. Thành viên các CLB ra mắt toàn trường

Tiếp theo tôi xin thông qua Quyết định thành lập CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. (đọc xong QĐ)

– Xin mời 30 em HS trong CLB bước lên sân khấu để ra mắt trước toàn trường.

– Trân trọng kính mời Thầy ……. Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên trao Quyết định cho CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

MC: Sau đây xin mời em …….. lớp 9 A đại diện cho các thành viên của CLB phát biểu, hứa quyết tâm xin mời em.

* HS PHÁT BIỂU.

MC: Chúng ta vừa nghe lời hứa quyết tâm của đại diện thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xin chúc các em trong CLB sẽ luôn đoàn kết, mỗi thành viên của CLB sẽ luôn chủ động học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi. Xứng đáng với kỳ vọng, mong mỏi của các bác lãnh đạo chính quyền địa phương, các thầy cô trong nhà trường. Các em hãy phấn đấu để mỗi em sẽ là 1 hạt nhân tiên phong trong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tạị địa phương. Xin mời các em về vị trí.

7. Thông qua Quy chế, KH hoạt động

Tiếp theo chương trình TM chủ nhiệm CLB tôi xin thông qua Quy chế hoạt động, kế hoạch thực hiện của các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

(Đọc Quy chế, KH hoạt động, thời gian sinh hoạt lần 1 của CLB).

8. Hoạt động chào mừng câu lạc bộ ra mắt

Hoạt động trong câu lạc bộ thủ lĩnh về sự thay đổi là một trong những hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các em được thể hiện tư duy của mình, là nơi các em được thể hiện về sở trường của mình, sau đây xin mời các thầy cô giáo cùng toàn thể em học sinh cùng hướng mắt lên sân khấu cùng xem hai đội trong clb thể hiện phần năng khiếu của mình, với hai chủ đề:

+ Chủ để 1: chúng em bảo vệ môi trường, bảo vệ cao nguyên đã ……………

+ Chủ đề 2: chúng em học sinh dân tộc thiểu số muốn học tập sinh hoạt và được giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường

Thông điệp truyền tải qua hai chủ đề. Về trẻ em với môi trường và giáo dục hướng nghiệp với tre em gái tại địa phương

Kết thúc thi vẽ tranh theo chủ đề là chơi trò chơi tập thể, nhảy theo nhạc với sự hướng dẫn của cô giáo …………….

9. Bế mạc:

Kính thưa quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, lễ ra mắt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi năm học 2022 – 2023 của trường PTDT BT THCS ……….. đến đây là kết thúc. Thay mặt cho BTC xin cảm ơn sự có mặt và động viên của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc các vị đại biểu các thầy cô giáo các em học sinh sức khỏe hạnh phúc.

Chúc CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt mục tiêu thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã ……….. nói riêng, đóng góp vào sự thay đổi của huyện ………. nói chung. Hẹn gặp lại các em trong chủ đề sinh hoạt lần sau với chủ đề Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Xin trân trọng cảm ơn.

Trên đây là một kịch bản cho buổi lễ ra mắt CLB

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!