Tổng hợp

Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không?

Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không? Sinh hoạt hè là một hoạt động thường niên đối với học sinh các cấp học. Vì khoảng thời gian hè các em sẽ được nghỉ và được địa phương tổ chức các hoạt động hè để các em tham gia, vui chơi, học hỏi. Tuy nhiên nhiều bạn đọc thắc mắc nếu chỉ là những hoạt động như vậy thì giấy sinh hoạt hè có quan trọng và cần phải nộp không? Cùng THPT Đông Thụy Anh.vn tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giấy sinh hoạt hè có quan trọng không?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều học sinh và phụ huynh hiện nay về việc giấy sinh hoạt hè nhận sau đó nộp cho địa phương có quan trọng không?

Trả lời:

Pháp luật không quy định cụ thể về việc giấy sinh hoạt hè cụ thể nhưng về quy định đánh giá học sinh các cấp học thì hoạt động hè là cần thiết để những học sinh có hạnh kiểm mức yếu có thể được xem xét nâng hạnh kiểm và được lên lớp. Những học sinh có hạnh kiểm mức yếu thường sẽ phải ở lại lớp nếu không có tiến triển khá hơn.

Vì thế đối với những học sinh có hạnh kiểm yếu thì giấy sinh hoạt hè thực sự quan trọng, còn với những học sinh khác thì giấy sinh hoạt hè là khuyến khích các em tham gia hoạt động hè nhiều hơn.

Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không?
Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không?

Tuy nhiên xét về thực tế hiện nay thì vào hè các em gần như cũng ít tham gia hoạt động hè hơn, vì các em sẽ thường tham gia du lịch cùng gia đình, về quê hoặc đi chơi một nơi nào đó dài ngày, sau đó các em sẽ đăng ký các khóa học thêm để bồi bổ kiến thức, nhất là những khu vực thành thị. Bởi vậy nên gần như hoạt động hè hiện tại được tổ chức ít hơn, và các bậc phụ huynh cũng có xu hướng xin xác nhận cho con em và xin cho con em miễn hoạt động hè.

Nhưng xét về các khía cạnh khác nếu như vào hè mà các em không có hoạt động bổ ích này, mà các trẻ chỉ chú tâm vào các thiết bị, sách vở thì thật sự ảnh hưởng đến sự phát triển, năng động của trẻ. Vì thế thật sự các phụ huynh cần nhìn nhận đúng đắn về hoạt động hè để giúp con em mình được phát triển toàn diện hơn.

2. Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không?

Khi đã được phát giấy sinh hoạt hè thì phụ huynh học sinh cần nộp cho địa phương để chính quyền địa phương nắm bắt về tình hình có những con em nào ở địa phương và được nghỉ hè. Nếu như không thể tham gia sinh hoạt hè thì hoàn toàn có thể làm đơn xin miễn sinh hoạt hè.

Còn sau khi hoàn thành mùa hè, phụ huynh phải nộp giấy sinh hoạt hè về nhà trường để nhà trường xem xét.

Nếu như không nộp giấy sinh hoạt hè tại địa phương thì các đơn vị tại địa phương không nắm bắt được tình hình con em mình tại địa phương. Cùng với đó nếu không nộp lại cho trường học thì có thể con em mình cũng sẽ bị xem xét đánh giá nhất là những trường yêu cầu nộp lại giấy sinh hoạt hè để đánh giá một khía cạnh nào đó, nên cần chủ động nộp kịp thời với nhà trường.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về Không nộp giấy sinh hoạt hè có sao không? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật chuyên mục Là gì? liên quan.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!