Khi tham gia giao thông hành động nào dưới đây không gây nguy hiểm cho người lái xe và người tham gia giao thông?

Khi tham gia giao thông, hành động nào dưới đây không gây nguy hiểm cho người lái xe và người tham gia giao thông? Trong tham gia giao thông thì người tham gia giao thông không được thực hiện một số hành vi bị cấm, những hành vi này bị coi là những hành vi nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

A. Đi xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng.

B. Buông cả hai tay hoặc điều khiển phương tiện bằng một tay.

C. Giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ khi muốn chuyển hướng.

D. Đu bám, kéo, hoặc đẩy xe khác trên đường.

Trả lời đáp án là C

Bởi vì những hành động còn lại là những hành động nguy hiểm và bị cấm trong khi tham gia giao thông.

Ngoài ra khi tham gia giao thông thì người tham gia giao thông cần có văn hoá giao thông như sau:

• Không nẹt bô ầm ĩ ngoài đường;
    • Không sử dụng đèn chiếu xa trong đường giao thông đông đúc;
    • Không còi xe inh ỏi;
    • Nhường đường cho người đi bộ và phương tiện khác khi cần thiết;
    • Giúp đỡ người tham gia giao thông gặp nạn;

Những văn hoá giao thông này không có quy định pháp luật xử phạt nhưng là điều cần có mà người tham gia giao thông nào cũng cần có.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Khi tham gia giao thông, hành động nào dưới đây không gây nguy hiểm cho người lái xe và người tham gia giao thông? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.