Tổng hợp

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines

THPT Đông Thụy Anh xin chia sẻ bài Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines để các bạn biết cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines trước khi lên chuyến bay.

Sau khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines hay bất cứ một vé hãng hàng không nào khác, việc tra cứu, kiểm tra thông tin và code vé máy bay là điều rất cần thiết mà không phải ai cũng chú ý. Tra cứu code vé máy bay sẽ giúp bạn kiểm tra lại kỹ hơn các thông tin đặt chỗ, thông tin hành khách và có thể sử dụng thêm các dịch vụ khác, hoặc có thể nhanh chóng liên hệ với phòng vé hoặc đại lý vé máy bay khi kiểm tra thấy thông tin của mình bị sai sót.

1. Code vé máy bay Vietnam Airlines là gì?

Code vé máy bay Vietnam Airlines hay còn gọi là mã đặt chỗ chuyến bay của Vietnam Airlines là phần chữ/số được quy định bởi hãng hàng không. Mã đặt chỗ này có thể dành cho một hoặc nhiều người bay tùy thuộc vào cách đặt vé của hành khách. Với code vé này, hành khách có thể kiểm tra các thông tin về chuyến bay, các dịch vụ có liên quan như: chọn trước chỗ ngồi trên máy bay, nâng hạng vé, thay đổi chuyến bay, bổ sung thêm các dịch vụ khách trên chuyến bay…

Hình ảnh code vé máy bay Vietnam Airlines/ Mã đặt chỗ Vietnam Airlines
Hình ảnh code vé máy bay Vietnam Airlines/ Mã đặt chỗ Vietnam Airlines

Code vé máy bay của hãng hàng không được chia thành: mã đặt chỗ được quy định là các chữ cái in hoa và số vé điện tử. Khi đặt vé máy bay qua đại lý vé máy bay Vietnam Airlines bạn sẽ nhận được code vé và sử dụng code vé này cho việc kiểm tra các thông tin thông tin chuyến bay cũng như làm thủ tục lên máy bay.

2. Cách tra cứu, kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines

2.1. Gọi đến tổng đài vé máy bay Vietnam Airlines

Cách nhanh nhất và tiện lợi nhất để bạn có thể kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines là gọi trực tiếp đến tổng đài vé máy bay Vietnam Airlines 1900 4798​. Tổng đài hoạt động 24/7, hỗ trợ hành khách tất cả các thông tin về giá vé máy bay, chặng bay, lịch trình bay, chính sách mới của hãng hàng không và đặc biệt còn giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về vé máy bay Vietnam Airlines.

2.2. Kiểm tra trực tiếp tại đại lý vé máy bay Vietnam Airlines

Sau khi đã đăng ký đặt vé máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể liên hệ ngay với đại lý chính thức của Vietnam Airlines để được tư vấn và hỗ trợ tra cứu, nhận thông tin code vé. Khi đã được các tư vấn viên tại phòng vé hỗ trợ kiểm tra thông tin vé máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể sử dụng code vé để nâng hạng vé, mua thêm hành lý ký gửi, đổi vé máy bay Vietnam Airlines, chọn trước chỗ ngồi trên máy bay hay sử dụng thêm một số dịch vụ khác từ hãng hàng không.

2.3. Tra cứu code vé máy bay trực tiếp trên website

Đây là cách tra cứu mã đặt chỗ máy bay online rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể kiểm tra thông tin vé máy bay trực tiếp tại nhà. Cụ thể:

Sau khi đặt vé máy bay máy bay từ đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines, bạn sẽ nhận được mã code được gửi qua EMS hoặc email. Nhớ kiểm tra tin nhắn hoặc email của mình để tra cứu các thông tin liên quan đến chuyến bay mà bạn đã đặt tại website www.vietnamairlines.com.

Sau khi đã vào website www.vietnamairlines.com

Bước 1: Bạn chọn “Quản lý đặt chỗ” để hiện ra giao diện như hình dưới.

Bước 2: Nhập “số vé điện tử” hoặc “mã đặt chỗ” đã nhận trong email và một số thông tin cá nhân như: Họ tên, email để check vé máy bay Vietnam Airlines.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục kiểm tra thông tin chuyến bay, giờ bay, kiểm tra thông tin của hành khách (họ tên, ngày tháng năm sinh) và lựa chọn những dịch vụ cần thiết trên chuyến bay đã đặt. Đối với những thông tin đặt chỗ có những sai sót, bạn nên liên hệ với phòng vé hoặc đại lý vé máy bay Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ thay đổi nhanh nhất để chuyến bay không bị trì hoãn. Tuy nhiên, việc bổ sung các dịch vụ trên chuyến bay này phải được thực hiện trước chuyến bay ít nhất từ 24h.

Giao diện kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines
Giao diện kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Trên đây là Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines mới nhất. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác trong mục Tài liệu: Kỹ năng nhé.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!