Hướng dẫn đổi trả vé tàu trực tuyến 2022

Không phải lúc nào bạn cũng có thể di chuyển theo kế hoạch mà mình đã định trước. Những lúc ấy phải làm sao với tấm vé tàu, xe mà mình đã đặt?

Trong bài viết này, THPT Đông Thụy Anh.vn dướng dẫn bạn đọc đổi trả vé tàu trực tuyến theo quy định của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

1. Quy định trả vé tàu

Theo quy định của https://dsvn.vn/ (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) về việc đổi trả vé tàu của hành khách như sau:

Kể từ 00h00 ngày 26/01/2021, mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% giá tiền in trên thẻ tàu hỏa trong khoảng thời gian sau:

• Từ ngày 05/02/2021 đến hết ngày 13/02/2021 đối với mác tàu số chẵn.
  • Từ ngày 14/02/2021 đến hết ngày 27/02/2021 đối với mác tàu số lẻ.
  • Từ ngày 05/02/2021 đến hết ngày 10/02/2021 đối với mác tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội, có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới.
  • Từ ngày 14/02/2021 đến hết ngày 21/02/2021 đối với mác tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội.

Thời gian đổi, trả vé:

Hành khách đổi, trả vé cá nhân, tập thể chậm nhất trước giờ tàu chạy là 24 tiếng; sau thời gian trên không đổi, trả vé

Hình thức trả vé:

• Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba thì có thể trả vé online qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.
  • Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

2. Hướng dẫn đổi trả vé tàu trực tuyến

Để đổi trả vé tàu online, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Tổng công ty Đường sắt VN: https://dsvn.vn/

Hướng dẫn đổi trả vé tàu trực tuyến

Bạn chọn mục “Trả vé” và điền các thông tin mình dùng để đặt vé

Bước 2:

Khi đã kiểm tra các điều kiện, nếu vé nào đủ điều kiện trả, hệ thống sẽ hiển thị cho phép tick chọn trả vé đó. Đồng thời hiển thị lệ phí, tiền trả và nội dung áp dụng luật trả vé nếu có.

Khi đó hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu, lưu lại thông tin trả vé và lệ phí, thời gian trả trước giờ tàu chạy và gửi mã OTP qua email gồm 6 số ngẫu nhiên theo lần trả vé này.

Bước 3: Nhập mã OTP

Sau khi bạn nhập mã OTP, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận

Lưu ý: Mỗi lần thao tác đều có thời hạn giới hạn nên các bạn cần để ý

Hướng dẫn đổi trả vé tàu trực tuyến

Bước 4: Kiểm tra các thông tin (nếu có)

Sau khi đã xác nhận việc trả vé, hệ thống ghi nhận vé trả và gửi lệnh hoàn tiền cho khách, hoàn tất việc trả vé đồng thời hệ thống cũng gửi mail cho khách (nếu có) thông tin về việc trả vé.

Hướng dẫn đổi trả vé tàu trực tuyến

Trên đây, THPT Đông Thụy Anh.vn đã Hướng dẫn bạn đọc đổi trả vé tàu trực tuyến . Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật.

Các bài viết liên quan:

• Hệ số lương Đại học, Cao đẳng, Trung cấp mới nhất
  • Câu đố ngày Tết bằng tiếng Anh
  • Chế độ nghỉ của giáo viên các cấp