40 trò chơi PowerPoint hay nhất cho giáo viên

Tải về

40 trò chơi PowerPoint mà THPT Đông Thụy Anh.vn giới thiệu sau đây sẽ bài giảng thêm sinh động, tăng sự hứng khởi cho học sinh để các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Mời các thầy cô tham khảo.

Trò chơi Powerpoint là công cụ giúp cho tiết học thêm phần hấp dẫn, các em học sinh hứng thú tham gia vào tiết học. Qua các trò chơi, các em sẽ ôn lại được bài cũ, và tìm hiểu thêm các kiến thức mới một cách thú vị và hấp dẫn, từ đó kích thích trí tưởng tượng phong phú của học sinh, khiến cho giờ học không còn nhàm chán.

1. Các trò chơi trên Powerpoint

40 trò chơi PowerPoint hay nhất cho giáo viên

Danh sách 40 trò chơi powerpoint:

• Ai lên cao hơn
  • Vòng quay may mắn
  • Vượt chướng ngại vật 1
  • Vượt chướng ngại vật 2

Tổng hợp trò chơi PowerPoint phục vụ giảng dạy

2. Lợi ích của trò chơi PowerPoint trong lớp học là gì

Theo nghiên cứu, việc sử dụng các trò chơi PowerPoint trong lớp học đã giúp học sinh tham gia học tập hơn, nội dung giảng dạy được củng cố và tăng sự rung cảm trong lớp học.

Do đó, tác động và lợi ích của các trò chơi PowerPoint trong lớp học là một điều đáng chú ý. Họ là như sau;

Nó làm tăng động lực

Chơi trò chơi PPT trong lớp học giúp tăng cường động lực tổng thể. Bằng cách chơi trò chơi, học sinh trở nên có động lực hơn để học tập, chú ý và tham gia vào các nhiệm vụ đã đặt ra. Trò chơi khuyến khích học sinh trở thành một thành viên của nhóm cũng như phụ trách việc học của mình.

Họ cũng có thể là một lớp học tuyệt vời công cụ quản lý, giúp thúc đẩy một lớp học.

Khuyến khích tinh thần cạnh tranh

Học sinh có thể trở nên rất cạnh tranh trong lớp học. Bằng cách sử dụng các trò chơi trong lớp, học sinh có thể chơi với nhau trên tinh thần cạnh tranh. Điều này, đến lượt nó, làm tăng tinh thần chiến đấu trong học sinh.

Cuối cùng, các sinh viên có thể cạnh tranh với nhau trong khi chơi một trò chơi, sau đó hỗ trợ lẫn nhau trong khi khác hoạt động giáo dục.

Nó làm giảm căng thẳng

Thay thế cho khối lượng công việc trong lớp, các trò chơi có thể được sử dụng như một cách ít căng thẳng hơn để học sinh thể hiện trí thông minh, kỹ năng và hiểu biết về một chủ đề. Các trò chơi PPT sẽ giúp sinh viên có cái nhìn tích cực hơn về môi trường học tập của họ và đóng vai trò là một dấu hiệu xác thực về tốc độ học tập của chính họ.

Trên đây THPT Đông Thụy Anh.vn đã gửi tới các bạn 40 trò chơi PowerPoint hay nhất cho giáo viên giúp khởi động tiết học một cách hiệu quả và sinh động, hấp dẫn, khiến học sinh có hứng thú khi bắt đầu bài học.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

Chuyên mục: Giáo dục