Giáo Dục

Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất?

Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất? Trong tham gia giao thông thì văn hoá giao thông là một vấn đề quan trọng, vì tình trạng thiếu ý thức văn hoá khi tham gia giao thông ngày càng phổ biến. Chúng ta cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng thiếu ý thức văn hoá khi tham gia giao thông hiện nay. Nhưng biện pháp nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

  Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất?
  Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất?

  1. Biện pháp góp phần nâng cao ý thức văn hóa khi tham gia giao thông

  Trong giao thông thì văn hoá giao thông là quan trọng nhất giúp giảm thiểu đi những vấn đề của giao thông khi không có người điều khiển phương tiện giao thông giám sát. Chúng ta có những biến pháp góp phần nâng cao ý thức văn hoá giao thông như sau:

  * Đối với học sinh:

  • Tổ chức các cuộc thi thường niên về an toàn giao thông;
  • Tổ chức các buổi toạ đàm về an toàn giao thông, văn hoá giao thông;
  • Có biện pháp thường xuyên phản ánh về tình hình văn hoá giao thông như đội cờ đỏ của trường;
  • Lồng ghép nội dung về an toàn và tình huống xử lý an toàn giao thông trong các khoá học, giờ chào cờ;

  * Đối với mọi người:

  • Cần tuyên tuyền về văn hoá giao thông và quy định của pháp luật về an toàn giao thông;
  • Thường xuyên đưa tin về tình hình giao thông tại địa phương;
  • Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông trên các tuyến đường;
  • Tuyên truyền về văn hoá giao thông, không uống rượu bia.

  2. Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất?

  Theo em trong những biện pháp nâng cao ý thức văn hoá giao thông như trên thì biện pháp tổ chức cuộc thi thường niên về an toàn giao thông là biện pháp hiệu quả nhất đối với học sinh. Bởi vì khi tổ chức các cuộc thi giúp các em tự chủ tìm hiểu về những đáp án đúng nhất và suy nghĩ và nhớ chúng lâu hơn. Khi tìm hiểu và suy nghĩ như vậy thì sẽ đem lại hiệu quả tuyên truyền giao thông tốt hơn. Học sinh cũng tự nhận thức được việc làm đúng và chưa đúng khi tham gia giao thông.

  Tuy nhiên đối với mọi người ở độ tuổi trưởng thành thì em nhận thấy việc tuyên truyền văn hoá giao thông cũng như tình hình giao thông là quan trọng nhất. Bởi vì độ tuổi trưởng thành thì cũng đã dần nhận ra những tác hại của hành vi tham gia giao thông không an toàn. Thấy được những tác hại của nó thì cũng sẽ biết tham gia giao thông một cách đúng luật và văn minh.

  Bản thân em cũng nhận thấy việc tổ chức cuộc thi thường niên về an toàn giao thông và tuyên truyền về văn hoá, tình hình giao thông là hai biện pháp kết hợp lại đem lại hiệu quả tốt nhất. Khi mà mọi lứa tuổi đều được chấn chỉnh về hành vi tham gia giao thông. Từ đó thì mọi người đều có ý thức hơn khi tham gia giao thông và cũng hạn chế được những tai nạn bất ngờ của giao thông.

  Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Hãy phân tích một biện pháp mà em thấy hiệu quả nhất? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.

   Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

   Chuyên mục: Giáo Dục

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!