Giáo Dục

Hãy lựa chọn phương án đúng trong các phương án dưới đây về nội dung và sắp xếp các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông

Hãy lựa chọn phương án đúng trong các phương án dưới đây về nội dung và sắp xếp các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông? Các phương tiện giao thông khi đi qua khu vực không có tín hiệu giao thông cần chú ý quan sát và di chuyển tránh va chạm. Dưới đây hoatieu.vn sẽ giới thiệu về các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhay không có tín hiệu đèn.

  Sắp xếp các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

  (1) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng.

  (2) Chú ý quan sát an toàn ở mọi phía (trái, phải, trước, sau).

  (3) Giảm tốc độ.

  (4) Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.

  Các bạn lựa chọn đáp án sắp xếp đung nhất:

  A. 1-2-3-4

  B. 2-1-3-4

  C. 3-2-1-4

  D. 2-3-4-1

  Trả lời đáp án là: C

  Vì khu vực không có tín hiệu đèn là khu vực khá nguy hiểm khi mà những phương tiện di chuyển không được kiểm soát bởi đèn, nên những người tham gia giao thông ở khu vực này phải chủ động quan sát thật kỹ càng trước khi chuyển hướng.

  Các phương tiện cần giảm tốc độ và quan sát các phía có phương tiện đi tới hay không và đồng thời ra tín hiệu đèn xin chuyển hướng để các phương tiện khác thấy được. Khi thấy đã đủ an toàn và có thể chuyển hướng thì phương tiện di chuyển và vẫn cần phải quan sát.

  Đây là những quy tắc đơn giản khi tham gia giao thông nhưng không phải người điều khiển phương tiện nào cũng thực hiện đúng như yêu cầu trên. Phần lớn tai nạn sẽ xảy ra ở những khu vực này bởi sự chủ quan của các chủ phương tiện. Vì thế học sinh cần chú ý và luôn nhớ quy tắc này khi tham gia giao thông tránh trường hợp xấu xảy ra.

  Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Hãy lựa chọn phương án đúng trong các phương án dưới đây về nội dung và sắp xếp các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.

   Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

   Chuyên mục: Giáo Dục

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!