Tổng hợp

Đúng nhận sai cãi là gì?

Đúng nhận sai cãi là gì? Hiện nay trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube,.. xuất hiện một trend với câu nói đúng nhận sai cãi. Trend này được cover lại với việc một người bổ quả cau và đoán về vấn đề liên quan đến người nghe. Nhưng câu nói này xuất phát từ đâu và nghĩa là gì? Tại sao lại nổi đến vậy? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Đúng nhận sai cãi là gì?

Đúng nhận sai cãi cũng rất dễ hiểu là việc người nói có đúng thì người nghe nhận còn nếu như người sai thì người nghe phản bác lại. Câu nói này đơn giản nói đến cuộc tranh cãi đúng sai của những người trong cuộc.

Nhưng câu nói đơn giản này tại sao lại viral trên các nền tảng xã hội đến vậy, phải chăng có hàm ý gì khác. Cùng hoatieu.vn tìm hiểu những nội dung kế tiếp dưới đây.

2. Trend Đúng nhận sai cãi là từ đâu?

Sau khi tìm hiểu chi tiết thì hoatieu.vn đã biết được trend đúng nhận sai cãi được bắt nguồn từ một video hot trên tiktok của Cô đồng T.H.

Cô đồng T.H đã thực hiện quá trình xem bói cho người khác bằng bổ quả cau và liên tục sử dụng câu “Bổ quả cau của con ra”, “đúng nhận sai cãi”. Ý muốn nói rằng người nghe thấy cô nói gì không đúng thì cần phản bác lại rằng điều đó là sai.

Trong khi xem cô sẽ nói về quá khứ, người thân, hoàn cảnh của người muốn xem và để họ xác nhận xem cô xem có đúng hay không? Người được xem liên tục xác nhận nhưng người xem có lẽ sẽ không nghe thấy rõ.

3. Tại sao nhiều người cover trend Đúng nhận sai cãi

Hiện nay các idol trên tiktok đều diễn lại cảnh xem bói của Cô đồng T.H với nhiều biến tấu khác nhau khiến người xem không thể không cười.

Tuy nhiên sau khi xem video của cô đồng T.H thì có thể thấy rằng quá trình xem bói của cô đồng liên tục nói và gần như người nghe không có thời gian để suy nghĩ để xác nhận nó đúng hay chưa.

Bởi vì để xác nhận người nói ra đúng hay không cần có thời gian suy ngẫm, vì có những chuyện không thể nhớ hoặc xác nhận ngay được. Nhưng trong tình huống này thì có lẽ người nghe cũng chưa thể xác nhận đúng hay sai nhưng vẫn nghe.

Vì tình huống này nên có lẽ nhiều người thấy được những vấn đề có lẽ lời cô đồng nói đúng hay sai thì người nghe cũng chẳng có thời gian để suy nghĩ nên cứ xác nhận. Những idol tiktok đã cover lại với những tình huống dở khóc dở cười như tình huống người nghe xác nhận sai nhưng người nói vẫn nói đúng, tình huống bổ những loại quả khác vô cùng thú vị,….

Nhiều người còn sử dụng câu này trong cuộc trò chuyện của mình để nhằm khẳng định về việc người kia đã làm như:

Đúng nhận sai cãi là gì?

4. Nguyên tắc tranh luận cơ bản

Tuy nhiên từ trend trên có thể hiểu được quá trình tranh luận cần có thời gian để người khác nói, không nên nói lấn át người khác khiến họ không có thời gian để suy nghĩ và trả lời như vậy.

Việc tranh luận cần có sự đưa ra ý kiến của các bên chứ không phải việc một người cứ nói còn người nghe thì chưa thể đưa ra ý kiến vì người nói lấn lướt và quá nhanh.

Vì thế để tranh luận có hiệu quả cần có sự tương tác qua lại và lắng nghe ý kiến của nhau, việc này cũng nhằm tránh việc tranh luận vô bổ và ảnh hưởng đến các bên.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Đúng nhận sai cãi là gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!