Tổng hợp

Countdown là gì?

Countdown là gì? Countdown 2023 là gì? Cụm từ tiếng anh này xuất hiện trong thời gian qua và được gắn liền với sự kiện lớn trong một năm. Nhưng bạn đã hiểu được từ Countdown thực chất có nghĩa là gì chưa? Vậy hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Countdown là gì?

Trong từ điển tiếng anh count là đếm còn down là xuống. Cả cụm dịch có nghĩa là đếm ngược ngược thời gian.

Countdown là sự kiện thường được tổ chức nhằm đánh dấu một thời gian nào đó, thông thường sẽ đếm ngược thời gian khoảng 10s còn lại sẽ bước sang một ngày mới hoặc năm mới. Hiện tại đây là một sự kiện được tổ chức vào đêm giao thừa để chuẩn bị sang năm mới và được tổ chức và ngày cuối cùng của tháng 12 theo lịch dương. Sự kiện này thường được tổ chức ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong sự kiện sẽ có một đồng hồ lớn hiển thị theo thời gian và những người tham gia sẽ cùng nhau đếm ngược thời gian từ 10s còn lại để chúc mừng sang một năm mới. Đây là sự kiện được nhiều giới trẻ tham gia khi mà cùng nhau bước sang khoảnh khắc của năm mới với nhiều sự bình an, may mắn và niềm vui.

2. Countdown 2023 là gì?

Countdown là gì?
Countdown là gì?

Từ Countdown 2023 nghĩa là đếm ngược thời gian để chào mừng năm mới năm 2023. Sự kiện Countdown 2023 được tổ chức tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 31/12 vừa qua. Thông thường sự kiện này sẽ diễn ra với nội dung chính là đếm ngược thời gian còn lại của năm 2022 và chúc mừng năm 2023, đồng thời sự kiện cũng kèm với sự góp mặt của những ca sĩ để hát và chúc mừng.

3. Countdown party là gì?

Countdown party cũng được hiểu là buổi tiệc hoặc sự kiện đếm ngược thời gian.

4. Quy định về tụ tập nơi đông người

Việc tụ tập nơi đông người như sự kiện countdown thì đơn vị tổ chức cần phải có sự cấp phép, đồng ý của chính quyền địa phương nơi tổ chức sự kiện theo điều 7 Nghị định 38/2005/NĐ-CP. Chính vì vậy những người tham gia sự kiện cũng cần tuân thủ những quy định an ninh và trật tự công cộng.

Ngoài ra người tham gia những sự kiện như vậy cũng cần lưu ý đến sự an toàn của bản thân và tài sản. Bởi những nơi đông người chen chúc sẽ dễ bị lấy cắp tài sản của bản thân. Không những vậy, người tham gia còn có thể bị chèn ép và gây khó thở do lượng người trong một khu vực quá đông. Đây là tình trạng rất dễ gặp nhưng nhiều người chưa hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề này.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Countdown là gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!