Tổng hợp

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì? Gần đây trên các trang mạng xã hội đang phát sốt về một công nghệ mang tên ChatGPT. Vậy ChatGPT là gì? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, đây là một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAl phát triển. Hiểu đơn giản thì ChatGPT là một trí thông minh nhân tạo.

ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì?

Theo thông tin quốc tế, ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Ngoài ra ChatGPT có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và sửa lỗi lập trình. Khi càng có nhiều người sử dụng ChatGPT để làm việc trên đó thì Al này sẽ ngày càng thông minh hơn, bởi Al sẽ tích luỹ được những kiến thức của người dùng. Đây chính là điểm đặc biệt của ChatGPT khi mà kho tàng kiến thức mà Al học được nâng lên.

Điểm độc đáo tiếp theo là ChatGPT sẽ trò chuyện với người dùng thay vì việc người dùng phải tìm kiếm thông tin trên mạng. Với kho tàng kiến thức sâu rộng và đa lĩnh vực thì mọi thắc mắc của người dùng sẽ được giải quyết chỉ sau vài giây. Tuy nhiên việc này sẽ có những điểm tiêu cực khi mà những thông tin mà ChatGPT đưa ra sẽ chưa hoàn toàn chính xác do chưa được kiểm duyệt.

Nhưng chắc chắn công cụ này vẫn sẽ thực hiện được tốt tiềm năng của mình trong tương lai khi mà sự hiểu biết ngày càng sâu rộng và có tính vận dụng cao. Hiện nay người dùng đang dần chuyển sang công cụ này nhiều hơn, vì thế đây có lẽ là một đối thủ đáng gờm của Google.

2. Làm sao để sử ChatGPT Việt Nam?

Được biết ChatGPT là một công cụ đang hot hiện nay vì nhiều người truyền tai nhau về mức độ thông minh của Al này nên nhiều người muốn được trải nghiệm thử. Tuy nhiên, ChatGPT hiện tại vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

Để trò chuyện trên ChatGPT thì chỉ có thể đăng ký tài khoản trên web của nước ngoài nhưng bạn phải có số điện thoại của nước ngoài để xác thực. Chính vì thế khi đăng ký tài khoản bạn phải thuê một số điện thoại ảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các tài khoản trên các trang mạng xã hội qua các hội nhóm của Facebook về ChatGPT Việt Nam.

Tuy nhiên theo nhiều thông tin được biết ChatGPT vẫn chưa làm hài lòng được các người dùng Việt bởi câu trả lời chưa hoàn toàn chính xác. Đây cũng là công cụ Al đang trong quá trình thử nghiệm nên chắc chắn còn có nhiều thiếu sót.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Chat GPT là gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!