Giáo Dục

Cảm nghĩ về những đổi thay của tỉnh Quảng Ninh kể từ khi được thành lập đến nay

Cảm nghĩ về những đổi thay của tỉnh Quảng Ninh kể từ khi được thành lập đến nay. Quảng Ninh hiện là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của nước ta. Không những thế nơi đây còn có những điều kiện tự nhiên, văn hóa vô cùng độc đáo khiến nhiều du khách mong muốn ghé thăm. Cảm nhận của bạn về những thay đổi của tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay như thế nào?

Ông, bà, anh, chị, đồng chí hãy nêu cảm nghĩ của mình về những đổi thay của tỉnh Quảng Ninh kể từ khi được thành lập đến nay?

Cảm nghĩ về những đổi thay của tỉnh Quảng Ninh kể từ khi được thành lập đến nay
Cảm nghĩ về những đổi thay của tỉnh Quảng Ninh kể từ khi được thành lập đến nay

Quảng Ninh là một tỉnh có nền kinh tế phát triển đáng ngưỡng mộ từ khi được thành lập đến ngày nay. Giai đoạn đầu mới thành lập thì tỉnh Quảng Ninh hay nhân dân cả nước đều phải trải qua thời kỳ khó khăn, thời kỳ phục hồi của sự tàn phá sau chiến tranh thế giới thứ hai. Lúc ấy nhân dân trong tỉnh ra sức lao động và làm việc hăng say để khôi phục lại đời sống cho chính người dân.

Vì thế từ một tỉnh nghèo phải đối mặt với bao khó khăn, thách thức, còn lệ thuộc vào sự trợ giúp của Trung ương, đến năm 2004, Quảng Ninh vươn lên thành địa phương tự cân đối và nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có số thu nội địa cao nhất cả nước; liên tục ở vị trí thứ 5, thứ 6 từ năm 2011 đến nay. Năm 2019 đạt 46.173 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 34.702 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng GRDP từ năm 2016 đến nay luôn đạt trên 10%/năm (trong đó, năm 2019 đạt 12,01% cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây), GDP bình quân đầu người năm 2019 đạt 6135 USD/ người/năm (gấp hơn hai lần so với cả nước). Thế và lực của tỉnh Quảng Ninh sau 35 năm đổi mới, nhất là trong những năm gần đây càng khẳng định rõ vai trò là một trong những cực tăng trưởng của miền Bắc.

Ngày nay Quảng Ninh được nhiều bạn bè trong nước và cả quốc tế biến đến là một trung tâm sản xuất công nghiệp khai thác, chế biến, kinh doanh, nhiệt điện và là một trong những trung tâm du lịch quốc tế. Tỉnh được thiên nhiên ưu ái với những vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ cùng với đường bờ biển dài, khí hậu thuận lợi nên ngành du lịch biển vô cùng phát triển kết hợp với du lịch văn hoá và du lịch kiến trúc độc đáo.

Tỉnh có nhiều cách làm sáng tạo, đột phá, đi đầu với những mô hình thành công trong cải hành chính của tỉnh, đổi mới tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống toàn tỉnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công viên chức.

Bên cạnh đó tỉnh có sự phát triển tốt về văn hóa, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho nhân dân. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân tiến bộ vượt bậc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn cũng giảm.

Có thể thấy qua những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh từ khi thành lập đến nay vẫn là những thành công đáng ngưỡng mộ. Có thể nói tỉnh Quảng Ninh là một trong những tỉnh có sự phát triển toàn diện và đi đầu trong cả nước.

  Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu chuyên mục Bài thu hoạch bài dự thi liên quan.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Giáo Dục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!