Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học hay nhất

Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết về việc em đã làm trước khi tới trường để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

1. Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 1

Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên em làm khi thức dậy, chính là xếp chăn và gối lại thật gọn gàng. Tiếp đó, em vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa mặt sạch sẽ. Rồi ra sân, tưới nước cho chậu xương rồng bà ngoại tặng hôm sinh nhật. Xong xuôi, em vào nhà ăn sáng cùng bố mẹ. Cuối cùng, em về phòng, thay áo quần đồng phục và mang cặp lên lưng để đi đến trường.

2. Viết 3 đến 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 2

Mỗi buổi sáng đến trường của em đều trải qua nhiều bước chuẩn bị. Khi vừa thức dậy, em sẽ gấp gọn chăn gối trên giường của mình, rồi mới đi làm vệ sinh cá nhân. Tiếp theo, em xuống sân, tập thể dục nhẹ nhàng cùng với ông nội. Sau đó trở về ăn sáng cùng với mọi người. Ăn xong, em trở về phòng, thay áo quần, chải lại tóc, rồi mang cặp lên lưng để đi bộ đến trường cùng bạn bè.

3. Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 3

Mỗi buổi sáng, em thức dậy gấp chăn màn gọn gàng. Sau đó em đi đánh răng rửa mặt. Em ngồi vào bàn ăn bữa sáng mẹ chuẩn bị. Em mặc quần áo và đeo cặp sẵn sàng chờ em đưa đến trường.

4. Kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 4

Sáng ra, em thức dậy khoảng sáu giờ. Em bước ra sân tập mấy động tác thể dục. Sau đó, em đánh răng, rửa mặt. Cũng vừa lúc mẹ dọn bữa sáng lên. Em cùng mọi người ngồi vào bàn ăn sáng. Ăn sáng xong, em tự đi bộ đến trường.

Viết 3 - 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học

5. Viết đoạn văn kể về việc em thường làm trước khi đi học số 5

Sáng nào cũng vậy, em đều thức dậy sớm để tập thể dục. Em khởi động, luyện tập một số động tác, lúc đó cảm giác thật khỏe khoắn, sẵn sàng cho một ngày mới. Ông mặt trời thức dậy tỏa những tia nắng hồng ban mai, nhuộm hồng dần mấy cụm mây trắng. Đó cũng là lúc em xuống ăn sáng, soạn sách vở và chuẩn bị đến trường.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

Chuyên mục: Giáo Dục