Biển nào dưới đây cấm mọi loại xe cơ giới đi vào trừ xe gắn máy, xe mô tô hai bánh và các loại xe ưu tiên? Biển cấm cũng chính là một tín hiệu giao thông mà người tham gia giao thông cần chú ý khi tham gia giao thông. Trường hợp phương tiện bị cấm không được phép đi vào mà vi phạm thì người vi phạm có thể bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Vậy biển cầm nào cấm xe cơ giới nhưng xe máy và xe ưu tiên được phép đi vào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Biển 3

D. Biển 4

Trả lời đáp án đúng là: A

Vì đây là biển số 1 là biển mã số 103a theo quy định của pháp luật. Biển này cấm tất cả những phương tiện cơ giới đi vào con đường đặt biển chỉ có xe máy, xe hai bánh và xe ưu tiên được phép di chuyển trong con đường này.

Những phương tiện là ô tô khi đi vào đường có đặt biển báo này thì sẽ bị coi là đi vào đường cấm và bị xử phạt theo quy định pháp luật. Cụ thể theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về mức phạt đối với chủ xe là từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Không những thế phương tiện vi phạm còn bị trước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Vì thế đây là lưu ý khi xe cơ giới cần quan sát kỹ càng khi đi đường, thấy biển báo cấm thì không được phép đi vào và quay đầu đi đường khác để không bị xử phạt với lỗi này.

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Biển nào dưới đây cấm mọi loại xe cơ giới đi vào trừ xe gắn máy, xe mô tô hai bánh và các loại xe ưu tiên? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.