Giáo Dục

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương

Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương nhân ngày 20/11 thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục, là sự động viên tinh thần với các thầy cô giáo. Mời các bạn tham khảo.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của những người luôn hết lòng với học sinh vì sự nghiệp giáo dục nước nhà. Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương là sự tri ân tới các thầy cô giáo, nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Dưới đây là mẫu bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 của lãnh đạo phương, chính quyền địa phương, bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20 11… để bạn đọc tham khảo.

1. Bài phát biểu chào mừng 20-11 của lãnh đạo số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay thật vinh dự cho tôi khi được đến đây cùng tham dự buổi lễ Mít tinh của trường………………….. (tên trường) nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…………………….. (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, quý vị phụ huynh và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương nhân ngày 20.11 thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục, là sự động viên tinh thần với các thầy cô giáo.

Thưa quý vị, sinh thời, Bác Hồ kính yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Các thầy cô giáo đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã/ phường ta. Điều đó được thể hiện ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:

Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Rất nhiều các thầy cô đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp (số liệu giáo viên giỏi).

Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có ……. Em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện/ tỉnh (nên có số liệu). Tôi cũng được biết rằng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)………… nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Các em học sinh hôm nay chính là tương lai của địa phương chúng ta, giáo dục của nhà trường góp phần quyết định đến sự phát triển toàn diện về văn – thể – mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các cấp trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để thay cho lời kết tôi xin trích lại lời của Bác Hồ kính yêu khi nói về nghề giáo: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Bài phát biểu lãnh đạo địa phương nhân ngày 20/11
Ngày nhà giáo Việt nam 20/11 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành giáo dục

2. Bài phát biểu 20-11 của chính quyền địa phương số 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Hôm nay, trường….. hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở những điểm sau:

– Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

– Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã (phường)….. xếp loại tốt toàn huyện (quận).

– Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

– Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường) xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ các em học sinh nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã (phường) lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

3. Bài phát biểu chào mừng 20-11 của lãnh đạo số 3

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho phép tôi được thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc VN xã Nghĩa Ninh xin gửi đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trên địa bàn xã Nghĩa Ninh lời cám ơn chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo cô giáo!

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, Người đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy giáo cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà, nên đã được xã hội ta hết sức quan tâm.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Trong lịch sử, thế giới lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo, ngày 28-9-1982 Chính phủ ta đã ra Quyết định 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các nhà giáo. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc.

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012, Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMT TQ VN xã Nghĩa Ninh long trọng tổ chức lễ tri ân đối với quý thầy quý cô để một lần nữa bày tỏ sự cám ơn sâu sắc của nhân dân xã nhà đối với quý thầy quý cô – những người đã và đang gieo mầm xanh cho tương lai của xã nhà.

Kính thưa quý vị!

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch, biết bao thế hệ các thầy cô giáo công tác trên địa bàn xã nhà đã nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ giáo dục con em. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của của các thầy các cô, bao nhiêu năm qua đã đào tạo biết bao lớp học sinh trưởng thành. Có người giờ là kỹ sư, bác sĩ, có người làm lãnh đạo chủ chốt qua các thời kì, có người đang công tác trong địa phương, nhiều người phục vụ trên mọi miền Tổ quốc. Tất cả những thành công đó đều có sự đóng góp không nhỏ, trực tiếp hay gián tiếp của các thế hệ nhà giáo và cựu giáo chức giờ đã nghỉ hưu. Có người không còn nữa, có người giờ đã đi xa, có nhiều thầy cô nghỉ hưu về vui sống với cháu con, gia đình và đang tiếp tục có nhiều đóng góp không nhỏ cho xã hội. Đặc biệt có thầy giáo Đào Hữu Lương, người con của quê hương NN đã được phong tặng nhà giáo ưu tú giờ là chủ tịch Hội khuyến học của xã. Thay mặt lãnh đạo địa phương, xin cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích to lớn mà các thế hệ thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian qua.

Kính thưa quý thầy quý cô, thưa quý vị đại biểu.

Sau ngày xã chia tách, trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn về nhiều mặt, toàn xã chỉ mới có 02 trường là trường Mầm non và trường Tiểu học. Cơ sở vật chất thiếu thốn, một bộ phận không nhỏ phụ huynh chưa quan tâm đến việc học hành của con em vì thế trong nhiều năm qua chất lượng giáo dục còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố, thế nhưng vượt qua tất cả khó khăn, các thầy các cô đã dành trọn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để chăm dạy các em. Mới ngày nào khi 02 trường mới thành lập lại, mỗi trường chỉ có 01 dãy phòng học trơ trọi, xung quanh đồng không mông quạnh, thế mà giờ đây trường đã ra trường, lớp đã ra lớp, thầy đã ra thầy và trò đã ra trò. Nói sao hết được niềm vui của phụ huynh và nhân dân địa phương khi con em mình được học hành dưới mái trường bình yên. Được thầy cô thương yêu chăm sóc với đầy tình thương và trách nhiệm. Nhờ thế chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày một đi lên. Cụ thể đối với trường Mầm non: chỉ trong vài năm nhưng trường lớp đã khá khang trang, đội ngũ giáo viên 100% trong biên chế, trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn…. có giáo viên đạt giải qua các cuộc thi cấp thành phố và cấp Tỉnh, chất lượng nuôi dạy các cháu ngày càng được nâng cao, được phụ huynh tin tưởng và gửi gắm. Trường đang đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đối với trường Tiểu học:

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa quý vị đại biểu,!

Trong xu thế phát triển của đất nước ngày càng cao thì yêu cầu đối với người thầy giáo về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Vì thế, chúng tôi mong mỗi một thầy cô giáo đừng bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà phải biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể giúp ích được nhiều cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, của xã nhà Nghĩa Ninh thân yêu này. Thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương Nghĩa Ninh đang trông chờ vào sự đóng góp của quý thầy cô.

Trong buổi gặp mặt thân mật, ấm cúng và đầy ý nghĩa này, một lần nữa thay mặt các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn quý thầy quý cô đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.Xin chúc quý thầy quý cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục xã nhà nói riêng.

Xin trân trọng cám ơn!

4. Bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20 11 số 4

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã hội. Hôm nay, xã nhà tổ chức kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo Việt Nam đối với sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo; qua đó để tăng thêm niềm vinh dự, tự hào niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng, và sự gắn bó giữa các thế hệ giáo dục.

Về dự buổi lễ long trọng này, lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã ………. xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã nhà lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; chúc các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục xã …………….!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã ………… có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào:

1. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển nhanh, áp dụng có hiệu quả vào hoạt động dạy học và quản lí giáo dục.

2. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã ……………. xếp loại khá toàn Huyện.

3. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã đặc biệt quan tâm, nhờ vậy mà bộ mặt trường học đã có sự thay đổi mạnh mẽ từ các trường Mầm non đến trường Tiểu học.

4. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao. Ngành đã biết khéo léo kết hợp cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác. Chúng tôi đánh giá cao việc mà ngành giáo dục xã nhà lựa chọn cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” đóng vai trò động lực, là cách làm hết sức sáng tạo trong việc xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh.

Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề; quan tâm giáo dục học sinh như con đẻ của mình, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế – xã hội và củng cố Quốc phòng – An ninh, xây dựng phong trào văn hoá phát triển có chiều sâu.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích ngành giáo dục ……………. đã đạt được trong thời gian qua!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học thì dù ở bất kỳ thời đại nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình. Và trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp. Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương cũng như toàn thể nhân dân trong xã mong muốn trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong ngành giáo dục xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt một số nội dung sau đây:

1. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, công nhân viên, có nhiều hình thức phù hợp giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên một cách toàn diện.

3. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông hiện nay.

4. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nề nếp. Đẩy mạnh cuộc vận động hai không với 4 nội dung của Bộ GD&ĐT; tăng cường công tác thanh kiểm tra, không ngừng nâng cao hiệu lực quản lí đi đôi với việc phát huy dân chủ. Phải xây dựng môi trường giáo dục thực sự: “thầy ra thầy, trò ra trò; trường ra trường, lớp ra lớp” và thực hiện tốt lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

6. Cấp uỷ chính quyền cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các đoàn thể và các nhà trường. Quan tâm, giúp đỡ nhà trường về cả nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh – sạch – đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh. Để trong thời gian ngắn giáo dục ……………. trở thành điểm sáng của giáo dục huyện ……………..

Cuối cùng thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã tôi xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục. Đó là các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu, những người đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho thế hệ học sinh thân yêu. Đó là các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ công nhân viên, những người vẫn đang chịu thương, chịu khó và quên đi bao khó khăn vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt, có ngày nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa và tiếp tục đóng góp nhiều trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục ……………. không ngừng phát triển lên một tầm cao mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

5. Bài phát biểu 20/11 của Đảng ủy số 5

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã về dự buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm….. của trường THPT…

Xin được gửi tới các quý vị đại biểu lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa các thế hệ nhà giáo, các đồng chí CBCNV cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. Từ thuở xa xưa cũng như hiện nay, cha ông ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh.

Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Cách đây… năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là ‘Ngày Nhà giáo Việt Nam’.

Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô, những người chở đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.

Đồng thời đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành GD&DT trong sự nghiệp GD-ĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mõi của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo.

Chính vì thế, đòi hỏi mỗi người giáo viên chúng ta, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo dức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Khổng Tử ở Phương Đông và Socrate ở Phương Tây là những triết gia – nhà sư phạm nổi tiếng thời cổ đại đều coi mục tiêu giáo dục là rèn luyện tư duy, trau dồi đạo đức; các ông đã góp phần xây dựng nền móng cho những giá trị đạo đức bất tử của người thầy đó là lòng yêu nghề, tinh thần học hỏi, thái độ nhất quán, nhân phẩm thanh cao, đời sống thanh bạch.

Còn thế hệ nhà giáo chúng ta, thầy giáo Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh mãi là tấm gương đạo đức để chúng ta học tập và noi theo. Các bậc cha mẹ, từ người nông phu ở làng quê Việt Nam đến tổng thống Lincoln nước Mỹ đều gửi gắm nơi thầy cô niềm tin đối với con em mình.

Dĩ nhiên, nhà giáo chúng ta không phải là thánh nhân, chúng ta là người lao động, chúng ta cũng có khiếm khuyết, nhưng nó không thể làm nhòa đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy. Đạo đức cá nhân, đạo đức nghề nghiệp là nhân cách cốt lõi của nhà giáo.

Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường chúng ta trong… năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu… như hiện nay.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và cho đất nước.

Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các đồng chí, đặc biệt xin cảm ơn toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của nhà trường.

Nhà trường mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề tải đạo.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Tôi xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã tận tâm, tận lực với sự nghiệp của trường; đến tất cả mọi người, mọi tấm lòng vì nhà trường.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, có nhiều hạnh phúc và thành đạt!

Chúc các em học sinh luôn tìm thấy sự đam mê trong học tập, nghiên cứu, tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường… mến yêu!

Xin trân trọng cảm ơn!

6. Bài phát biểu của hiệu trưởng ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất (4 mẫu)

  • Mẫu bài phát biểu 20/11 cho hiệu trưởng hay nhất 

7. Bài phát biểu của giáo viên ngày 20/11 (4 mẫu)

  • Bài phát biểu của giáo viên ngày 20/11

Trên đây THPT Đông Thụy Anh.vn đã gửi tới các bạn 5 mẫu Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương hay và ý nghĩa. Đây là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với thầy cô giáo nói riêng và những người làm công tác giáo dục nói chung. Mời bạn đọc tham khảo để tự lên kế hoạch viết cho mình một bài phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam thật hay và độc đáo, tạo ấn tượng với người nghe trong ngày lễ trọng đại này nhé..

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!