Giáo Dục

Bài dự thi Văn hay chữ tốt 2023 Nếu được chọn một sự kiện, đồ vật, hình ảnh về tuổi trẻ

Cuộc thi văn hay chữ tốt năm 2023 đã chính thức khởi động. Dưới đây, THPT Đông Thụy Anh xin chia sẻ bài dự thi Văn hay chữ tốt 2023, bài viết cho đề thi “Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy?” Mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Bài dự thi Văn hay chữ tốt năm 2023 dưới đây là do THPT Đông Thụy Anh là nội dung độc quyền do THPT Đông Thụy Anh tự biên soạn. Các trang sao chép nội dung Bài dự thi Văn hay chữ tốt năm 2023 xin vui lòng dẫn nguồn.

1. Đề thi Văn hay chữ tốt 2023

Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy? (Trả lời trong khoảng 80 -100 chữ)

Ngoài đề thi chính này, ở từng khối cũng có thể câu hỏi riêng như sau:

1.1. Đề thi Văn hay chữ tốt khối 8,9

Đề thi Văn hay chữ tốt khối 8,9
Đề thi Văn hay chữ tốt khối 8,9

Câu 1: (3 điểm)

Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy? (Trả lời trong khoảng 80 -100 chữ).

Câu 2: (7 điểm)

Lịch sử trong tôi là những thời đại hào hùng với bao chiến công lừng lẫy đánh đuổi giặc ngoại xâm giành lại hòa bình cho quê hương đất nước.

Lịch sử trong tôi là dấu thời gian hằn in trên mái đình rêu phong, trên những hiện vật cổ xưa của nền văn minh, văn hóa Việt Nam.

Lịch sử trong tôi là phong tục, tập quản tự nghìn đời, thể hiện nếp sống, nếp nghĩ nhân hậu, ân tình, thủy chung của dân tộc.

Lịch sử trong tôi còn là, …

Từ những gợi ý trên và từ cảm xúc, suy nghĩ trong chuyến trải nghiệm sáng nay. em hãy viết bài văn với nhan đề “Lịch sử trong tôi là ..

1.2. Đề thi văn hay chữ tốt khối 6,7

Câu 1:

Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy? (Trả lời trong khoảng 80 -100 chữ).

Câu 2:

Những hình ảnh ấn tượng trong tôi từ cảm xúc, suy nghĩ trong chuyến trải nghiệm bảo tàng.

2. Bài dự thi Văn hay chữ tốt 2023

Đề bài: Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy? (Trả lời trong khoảng 80 -100 chữ).

Bài tham khảo: Nếu được chọn một hình ảnh đẹp để lưu giữ trong bảo tàng thì em sẽ chọn hình ảnh của cậu bé Phạm Trọng Đạt – cậu bé dọn rác trên đường đi học về. Hình ảnh cậu học trò nhỏ dừng xe dưới cơn mưa nặng hạt để nhặt rác thông miệng cống thoát nước luôn khiến em mỉm cười mỗi khi nghĩ đến. Không ai yêu cầu, cậu bé vẫn luôn dừng lại làm vậy mỗi khi trời mưa. Trong vóc dáng nhỏ bé là một tâm hồn cao thượng, đây là hình ảnh đẹp cần được lưu giữ cho thế hệ sau.

Trên đây là bài dự thi Văn hay chữ tốt 2023 trả lời cho đề bài Nếu được chọn một sự kiện, một đồ vật hoặc một hình ảnh về tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hôm nay để đặt vào bảo tàng (nhằm giúp thế hệ sau hiểu thêm về thế hệ trẻ ngày nay) thì em sẽ chọn sự kiện hoặc đồ vật hoặc hình ảnh nào? Vì sao em chọn như vậy? Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Tài liệu: Bài thu hoạch, bài dự thi nhé.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!