Bài cúng xe công ty mới mua, hàng tháng

Bài cúng xe mới công ty

Làm lễ cúng xe mới mua hay nghi thức cúng xe hành tháng từ lâu đã là một quan niệm tâm linh của nhiều gia đình với mong muốn xuất hành thuận lợi, đi đường bình an cho cả người và xe. Trong bài viết này THPT Đông Thụy Anh xin chia sẻ đến bạn đọc bài cúng xe mới mua công ty, văn khấn cúng xe công ty hàng tháng để các bạn cùng tham khảo sử dụng trong lễ cúng xe mới hoặc lễ cúng xe hàng tháng của công ty.

Bài cúng xe mới công ty

1. Sắm lễ cúng xe mới – Mâm lễ cúng xe mới mua

Mâm lễ cúng xe mới có thể được chuẩn bị khác nhau tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, tuy nhiên lễ vật cúng xe mới thông thường sẽ bao gồm:

• 1 bình hoa.
    • 1 đĩa trái cây.
    • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
    • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
    • 1 xấp tiền vàng mã.
    • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
    • 3 hoặc 5 chén trà.
    • 1 ly nước lọc.
    • 1 đến 3 cây nhang.
    • 2 cây nến.

2. Bài khấn cúng xe mới công ty, doanh nghiệp

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.

Con kính lạy Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ Hậu chủ Ngụ tại trong khu vực này.

Hôm nay là ngày … Tháng Chạp Năm Nhâm Dần

Tín chủ con là…..Chức vụ:……Tại Công ty: ……………………
    Có địa chỉ: ………………..

Chúng con thành tâm sửa biện hương, hoa, trà quả, xôi, giò, rượu, gà và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm kính mời ngài: Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này về chứng dám lòng thành, thụ hưởng hương hoa lễ vật
    Con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, hậu chủ ngụ tại trong khu vực này về thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Chúng con thưa rằng, Công ty ………..chúng con mới sắm được một chiếc xe Ô tô ……….., Biển kiểm soát:…….để phục vụ cho việc ……………….(Nêu lí do tùy tình hình thực tế, ví dụ: kinh doanh, vận chuyển hàng hoá, phục vụ khách hàng được tốt hơn). Kính mong các ngài về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho CÔNG TY …….. chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Chúng con là những người trần mắt thịt, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có điều gì chưa được chu toàn kính mong các ngài lượng thứ. Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám. Khẩn cáo

Con Nam Mô A Di Đà Phật

(3 Vái)

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của THPT Đông Thụy Anh.