Giáo Dục

Bác Tôn làm việc tại đâu ở Pháp?

Bác Tôn làm việc tại đâu ở Pháp? Bác Tôn Đức Thắng là người cách mạng yêu nước vĩ đại, tiêu biểu cho lòng yêu nước, trung thành, tận tuỵ vì đất nước. Bác Tôn cũng có khoảng thời gian phải sang Pháp làm việc. Vậy Bác Tôn đã làm việc tại đâu ở đất Pháp? Cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

1. Bác Tôn làm việc tại đâu ở Pháp?

A. Tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Nam nước Pháp.Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

B. Tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Bắc nước Pháp.

C. Tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Đông nước Pháp.

D. Tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Tây nước Pháp.

Bác Tôn làm việc tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Nam nước Pháp.

Bác Tôn Đức Thắng là một người con của vùng đất An Giang, vì nhà nghèo nên Bác phải rời quê nhà sớm lên Sài Gòn để vừa làm, vừa học vừa đi làm thuê. Nhưng vào thời điểm đang học tập dang dở và thực dân Pháp xâm chiếm nước ta thì Bác bị điều động sang Pháp làm lính thợ phục vụ Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Khi ở Pháp, Bác Tôn đã làm thợ máy tại xưởng Arsenal, Quân cảng Toulon, miền Nam nước Pháp.

Bởi Bác là người thợ máy giỏi nên vào năm 1916 Bác nhận lệnh xuống phục vụ tại chiến hạm France và người Việt Nam duy nhất trên chiến hạm đó. Vào năm 1919 thì Pháp đã điều động một hạm đội tiến vào Hắc Hải bắc phá cảng Xêvattôpôn chống lại nước Nga Xô Viết. Nhưng Bác Tôn đã cùng binh lính Pháp phán chiến, kéo cờ đỏ trên chiến hạm France và chiến hạm Jean Bart.

Sau đó Bác đã chuyển sang làm thợ máy cho hãng xe hơi Renault, gia nhập Tộng Công hội Pháp và tiếp tục đứng trong hàng ngũ công nhân, tích cực tham gia hoạt động yêu nước của Việt kiều tại Pháp.

Nhưng đến năm 1920 thì Bác đã trở về Sài Gòn để mở công xưởng sửa chữa ô tô đề giúp người dân lao động có công việc từ đoa gầy dựng nhiều cơ sở Công hội bí mật tại Sài Gòn. Từ đây Bác có nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn những âm mưu của Pháp.

2. Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Mời bạn đọc tham khảo những câu hỏi liên quan tại: Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề Bác Tôn làm việc tại đâu ở Pháp? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu chuyên mục Bài thu hoạch, Bài dự thi liên quan.

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!