Tổng hợp

Ai có thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang 2022 nơi công cộng?

Ai có thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang 2022 nơi công cộng? Trong thời kỳ dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát như hiện nay thì việc đeo khẩu trang là một hành động có ý nghĩa quan trọng. Nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được việc này dẫn đến việc bị xử phạt 2.000.000 đồng/người.

Vậy, ai có quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang?

1. Ai có thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng?

Ai có thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng?

Thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại chương III Nghị định 117/2020/NĐ-CP, cụ thể những người sau đây có quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng:

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp.

– Chánh Thanh tra cấp Sở, Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành cấp sở và Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành; Chánh Thanh tra cấp Bộ, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và các chức danh tương đương được Chính phủ giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành; Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành cấp bộ.

– Đội trưởng thuộc Chi cục Hải quan; Chi cục trưởng Chi cục Hải quan, Đội trưởng Đội kiểm soát thuộc Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Hải đội trưởng Hải đội kiểm soát trên biển; Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

– Đồn trưởng Đồn biên phòng, Hải đội trưởng Hải đội biên phòng, Chỉ huy trưởng biên phòng Cửa khẩu cảng; Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng cấp tỉnh, Chỉ huy trưởng Hải đoàn biên phòng trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

– Đội trưởng Đội nghiệp vụ Cảnh sát biển, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát biển; Hải đội trưởng Hải đội Cảnh sát biển; Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển; Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển; Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

2. Mức xử phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Mức xử phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

Không báo cáo với Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật.

=> Không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng

Nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bạn có thể được giảm nhưng không dưới 1.000.000 đồng; có nhiều tình tiết tăng nặng thì sẽ bị tăng mức xử phạt nhưng không quá 3.000.000 đồng.

Không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ thì bị xử phạt mức trung bình của khung: 2.000.000 đồng

Trên đây, THPT Đông Thụy Anh.vn đã trả lời câu hỏi Ai có thẩm quyền phạt lỗi không đeo khẩu trang 2022 nơi công cộng? Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết có liên quan tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật

Các bài viết liên quan:

  • Căn cước công dân sai năm sinh
  • Có thẻ căn cước công dân rồi có phải làm lại thẻ căn cước công dân gắn chíp không?
  • Nhuộm tóc, trang điểm đậm, để tóc mái khi làm căn cước công dân được không?
  • Chụp ảnh căn cước công dân (CCCD) có được để mái không?
  • Đi làm Căn cước công dân mặc áo gì?

Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!