2/9 shipper có làm việc không?

2/9 shipper có làm việc không? Lịch nghỉ lễ mùng 2/9 năm nay là một kỳ nghỉ khá dài bởi mọi người có thể được nghỉ lên đến 4 ngày. Mọi người có nhiều thắc mắc về thời gian làm việc của các đơn vị vận chuyển ngày lễ như thế nào? Để có thể căn đo thời gian nhận hàng và giao hàng. Vậy mời bạn đọc tham khảo lịch nghỉ lễ của các đơn vị vận chuyển dưới đây nhé.

1. Lịch nghỉ lễ 2/9/2022

Lịch nghỉ lễ 2/9/2022 được nhà nước quy định với người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ ngày 1/9 (Thứ5) đến ngày 4/9 (CN). Vì người lao động sẽ được nghỉ hai ngày lễ vào trước hoặc sau ngày 2/9/. Vậy với lịch nghỉ thêm 1 ngày vào trước ngày 2/9 thì lịch nghỉ này bao gồm hai ngày nghỉ lễ và hai ngày nghỉ hàng tuần của người lao động.

Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp thì thời gian nghỉ hàng tuần ngắn hơn là chỉ có một ngày chủ nhật thì ngày nghỉ bù ngày lễ sẽ vào ngày thứ 7. Vậy nên người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày từ ngày 2/9 (Thứ 6) đến ngày 4/9 (CN).

Vậy nên ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay người lao động sẽ được nghỉ lên đến 4 ngày hoặc 3 ngày tuỳ thuộc vào doanh nghiệp bạn đang làm việc có bao nhiêu ngày nghỉ lễ hàng tuần.

2. 2/9 Shipper có làm việc không?

Lịch làm việc của bộ phận lấy và giao hàng của các đơn vị vận chuyển:

Đơn vị vận chuyển 1/9 (Thứ 5) 2/9 (Thứ 6) 3/9 (Thứ 7) 4/9 (CN)
J&T Express Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc
GHTK Làm việc Nghỉ Nghỉ Làm việc
GHN Express Làm việc Nghỉ Nghỉ Làm việc
Viettel Post Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc
Ninja Van Nghỉ Nghỉ Làm việc Nghỉ
Grab Express Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc
Best Express Làm việc Nghỉ Nghỉ Nghỉ
VN post Làm việc Làm việc Làm việc Nghỉ
Ahamove Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc
Snappy Express Làm việc Nghỉ Nghỉ Nghỉ
Nhất Tín Express Làm việc Nghỉ Nghỉ Nghỉ
Gojek Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc
Shopee Express Làm việc Làm việc Làm việc Làm việc

Với bộ phân đối soát và thu cod thì các công ty vận chuyển đều phụ thuộc các ngân hàng làm việc nên phải chờ ngân hàng làm việc lại vào thứ 2 thì mới có thể thực hiện công tác đối soát và trả cod cho các đơn vị.

Với bộ phận hỗ trợ khách hàng của các đơn vị vận chuyển trên thì gần như hoạt động xuyên suốt để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Vậy nên với một số đơn vị vận chuyển vẫn thực hiện công tác giao và nhận hàng xuyên suốt các ngày nghỉ lễ nên khác hàng không cần lo lắng về việc nhận và giao hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét đơn vị giao hàng nào mình đang sử dụng để sắp xếp việc giao và nhận hàng sao cho hợp lý để có một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ.

3. Có hẹn giao hàng shipper chủ nhật được không?

Nghỉ dài ngày, có 1 số bạn trẻ về quê nhưng lại muốn tranh thủ nhận hàng ngày Chủ Nhật 4/9. Vậy bạn có thể hẹn ngày nhận vào chủ nhật hay không?

Đối với trường hợp bạn mong muốn nhận hàng vào chủ nhật thì sẽ tuỳ thuộc vào đơn vị vận chuyển bạn đang sử dụng có làm việc vào ngày đó hay không.

Đối với đơn vị vận chuyển làm việc xuyên suốt ngày lễ thì bạn hoàn toàn có thể hẹn người giao hàng giao lại cho bạn vào ngày chủ nhật mà bạn có thể nhận được. Bên cạnh đó với những đơn vị không làm việc vào ngày lễ đến hết tuần thì bạn phải chờ đến thứ 2 (5/9) mới có thể nhận được hàng.

Như vậy trên đây THPT Đông Thụy Anh đã tìm hiểu về 2/9 shipper có làm việc không? Để giúp các bạn biết cụ thể về thời gian nhận và giao hàng của các đơn vị vận chuyển. Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục hỏi đáp pháp luật sau đây: