Tổng hợp

1 môn dưới 5 có lên lớp không?

1 môn dưới 5 có lên lớp không? Đây là câu hỏi của nhiều học sinh băn khoăn không biết có trường hợp của mình có được lên lớp hay không? Nếu không lên lớp thì phải làm sao? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

  1. Điều kiện ở lại lớp THPT, THCS?

  Căn cứ theo quy định pháp luật tại điều 15 Thông tư 58/2011/TT-BGDDT quy định về điều kiện lên lớp như sau:

  Điều 15. Lên lớp hoặc không được lên lớp

  1. Học sinh có đủ các điều kiện dưới đây thì được lên lớp:

  a) Hạnh kiểm và học lực từ trung bình trở lên;

  b) Nghỉ không quá 45 buổi học trong một năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại).

  2. Học sinh thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì không được lên lớp:

  a) Nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại);

  b) Học lực cả năm loại Kém hoặc học lực và hạnh kiểm cả năm loại yếu;

  c) Sau khi đã được kiểm tra lại một số môn học, môn đánh giá bằng điểm có điểm trung bình dưới 5,0 hay môn đánh giá bằng nhận xét bị xếp loại CĐ, để xếp loại lại học lực cả năm nhưng vẫn không đạt loại trung bình.

  d) Hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu, nhưng không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè nên vẫn bị xếp loại yếu về hạnh kiểm.

  1 môn dưới 5 có lên lớp không?
  1 môn dưới 5 có lên lớp không?

  Như vậy theo như nội dung quy định trên thì nếu như học sinh thuộc một trong những trường hợp là nghỉ quá 45 buổi học, học loại kém, hành kiểm và học lực yếu, có điểm trung bình dưới 5 sau khi đã thi lại, hạnh kiểm yếu và không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè vẫn bị xếp hạnh kiểm yếu thì sẽ bị ở lại lớp học để học lại.

  Đối với học sinh THCS và học sinh THPT thì điều này là cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng học tập của học sinh. Ở độ tuổi này học sinh cần ý thức được việc học là quan trọng và cần thiết học tập thật nghiêm túc để đạt kết quả học tập tốt nhất. Hơn nữa yêu cầu này là những yêu cầu cơ bản về năng lực học tập của học sinh.

  2. 1 môn dưới 5 có lên lớp không?

  Như nội dung được nêu ở trên thì nếu như bạn có một môn học dưới 5 điểm thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì bạn có thể được ôn luyện và thi lại môn học đó để xem xét điều kiện lên lớp.

  Trong trường hợp bạn đã thi lại những điểm vẫn không vượt qua trung bình thì sẽ bị xét ở lại lớp. Vì vậy để lên được lớp bạn cần ôn luyện thật kỹ và học chăm chỉ để thi lại.

  3. Điểm trung bình môn dưới 3,5 có phải thi lại không?

  Trường hợp bạn có điểm trung bình một môn học dưới 3,5 là bạn không đạt yêu cầu để lên lớp. Tuy nhiên bạn sẽ được thi lại để xem xét lại điều kiện lên lớp.

  Trên đây là những tìm hiểu của THPT Đông Thụy Anh về vấn đề 1 môn dưới 5 có lên lớp không? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

  Tác giả: Trường THPT Đông Thụy Anh

  Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!