Thông báo V/v tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích hồ sơ tuyển sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017

Sở giáo dục và đào tạo

Trường THPT Đông Thụy Anh

Số: ....../TB-THPT ĐTA

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thái Bình, ngày 13 tháng 5 năm 2016.

V/v tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích ; hồ sơ tuyển sinh

trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017

1. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích

1.1. Tuyển thẳng vào THPT các đối tượng:

a) Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú;

b) Học sinh là người dân tộc rất ít người;

c) Học sinh khuyết tật;

d) Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

1.2. Chế độ ưu tiên:

a) Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con liệt sĩ;

- Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;

- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;

- Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

- Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;

- Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

b) Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng sau:

- Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

- Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;

- Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;

- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c) Cộng 1 điểm cho đối tượng sau:

- Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

- Người dân tộc thiểu số;

- Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

1.3. Chế độ khuyến khích:

a) Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9:

- Giải nhất cấp tỉnh: Cộng 2,0 điểm;

- Giải nhì cấp tỉnh: Cộng 1,5 điểm;

- Giải ba cấp tỉnh: Cộng 1,0 điểm.

b) Đạt giải cá nhân trong các kỳ thi do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành cấp tỉnh tổ chức ở cấp trung học cơ sở: các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi thí nghiệm thực hành một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật:

- Giải cá nhân:

+ Đạt giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: Cộng 2,0 điểm;

+ Đạt giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: Cộng 1,5 điểm;

+ Đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: Cộng 1,0 điểm.

Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải tập thể của cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định ở trên.

c) Giải đồng đội cấp quốc gia ( hội thi giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca...):

+ Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo qui định cụ thể của ban tổ chức từng giải.

+ Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định ở mục b.

d) Học sinh đạt giải cấp quốc gia trong cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn: Mức điểm khuyến khích được cộng cho các giải cá nhân và các cá nhân trong giải tập thể được thực hiện như giải cá nhân quy định ở mục b.

e) Học sinh được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do sở giáo dục và đào tạo tổ chức ở cấp THCS:

- Loại giỏi: Cộng 1,5 điểm;

- Loại khá: Cộng 1,0 điểm;

- Loại trung bình: Cộng 0,5 điểm.

1.4. Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong một cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm.

2. Hồ sơ tuyển sinh, đăng ký dự thi và đăng ký tuyển thẳng

a) Hồ sơ tuyển sinh:

- Đơn xin đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT (theo mẫu quy định của Sở GDĐT);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THCS (bản chứng thực) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS (đối với thí sinh tốt nghiệp THCS từ những năm học trước);

- Học bạ cấp trung học cơ sở (Bản sao có công chứng);

- Giấy chứng nhận (bản chính) để hưởng chế độ tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- Giấy xác nhận do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

Trường hợp học sinh khuyết tật, để hưởng chế độ tuyển thẳng phải có Giấy xác nhận khuyết tật của Chủ tịch UBND cấp xã/phường (theo quy định tại Điều 6, Thông tư số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28/12/2012 ban hành quy định xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện); Các loại giấy chứng nhận để hưởng chế độ tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích nếu nộp sau ngày thi sẽ không có giá trị để xét tuyển thẳng, hưởng ưu tiên và cộng điểm khuyến khích.

b) Ðăng ký dự thi:

Học sinh đăng ký dự thi và nộp hồ sơ dự thi tại Văn phòng nhà trường từ 30/5 đến 02/6/2016.

c) Ðăng ký tuyển thẳng:

- Học sinh thuộc diện vào thẳng phải nộp đơn và Giấy chứng nhận được hưởng chế độ tuyển thẳng cho tại Văn phòng nhà trường cùng với thời điểm trường thu hồ sơ tuyển sinh để nhà trường lập danh sách trình Giám đốc Sở GD & ĐT duyệt.

Phạm Quốc Bình

Năm 2019 : 86.389