A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP 2017

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần sáng ngày 10/4/2017 Ban chấp hành đoàn trường THPT Đông Thụy Anh phối hợp với các bạn cựu học sinh trường THPT Đông Thụy Anh hiện là Đại sứ sinh viên trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trong trường đặc biệt là các học ...

          Mở đầu chương trình đại diện cho các bạn trong đội Đại sứ sinh viên bạn Đồng Thị Thu Hiền đã trình bày những điểm mới trong kì thi THPT Quốc gia năm nay. Theo đó thì kì thi THPT Quốc gia có nhiều thay đổi đặc biệt là môn thi, hình thức thi cũng như hình thức xét tuyển. Với các em học sinh lớp 12 thì đây thực sự là những chia sẻ hữu ích giúp các em có thêm những thông tin mới cho kì thi sắp tới của mình.

          Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu của Đại sứ sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền về trường ĐHQG Hà Nội, về các trường trực thuộc và thông tin xét tuyển. Các bạn sinh viên đã dành khá nhiều thời gian để tư vấn giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh. Các câu hỏi không chỉ hỏi về trường ĐHQG Hà Nội mà các em còn hỏi về nhiều trường Đại học, cao đẳng khác trên toàn quốc. Các em học sinh đặc biệt là học sinh lớp 12 đã rất tích cực tham gia vào phần đặt câu hỏi. Các câu hỏi tập trung vào vấn đề điểm thi, điểm xét tuyển, thông tin về các trường Đại học về kí túc xá, chương trình học bổng hay đi du học, việc làm. Tất cả các câu hỏi của các em đều được các anh chị sinh viên trả lời ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu có minh họa dẫn chứng từ thực tể rõ ràng và rất thiết thực đối với các em Các bạn đại sứ sinh viên cũng đã cung cấp địa chỉ trang web riêng dành cho các em học sinh có câu hỏi cần được giải đáp và hứa sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của các em tại địa chỉ http://ussh.vnu.edu.

          Sau buổi tư vấn các bạn đại sứ sinh viên còn đi tới từng lớp học đặc biệt là các lớp có nhiều học sinh thi môn KHXH để trực tiếp giải đáp thắc mắc và tư vấn riêng cho các em khiến cho các em học sinh rất hứng thú. Các bạn trong đội tư vấn còn cung cấp thông tin cho các em qua những bản tin hay các tờ rơi để các em học sinh tiện theo dõi.

          Buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp là một hoạt động thường niên của đoàn trường nhưng cũng là hoạt động không thể thiếu trong thời điểm các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị làm hồ sơ thi THPT Quốc gia. Thiết nghĩ, nhà trường cần có thêm nhiều những hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp hơn nữa để giúp các em học sinh có những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lại của mình/.

 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 598
Tháng 05 : 26.750
Năm 2021 : 91.680