HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm

Vinh quang thay, đó chính là nghề dạy học, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý . Cha ông ta đã truyền dạy cho con cháu bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”;  “Không thầy đố mày làm nên”, thầy cô luôn là những người gieo mầm tri thức, giúp chúng ta vững bước vào đời, mở cho ta cánh cửa bước đến tương lai. Chính vì thế mà vai trò của người thầy từ xưa tới nay luôn được đề cao trong xã hội và dân tộc Việt Nam mới có truyền thống tôn sư trọng đạo từ bao đời nay . Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 11 về, trên khắp cả nước đều phát động nhiều phong trào, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm biểu dương lực lượng quan trọng trong xã hội- những người thầy, người cô, những người công tác trong ngành giáo dục. Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua “ Dạy tốt, học tốt” trong toàn trường THPT Đông Thụy Anh, ngày 12 tháng 11 năm 2014 các thầy cô giáo cũng có một phong trào thi đua hết sức sôi nổi. Đó là hội giảng chào mừng ngày tôn vinh các nhà giáo. Đã có 27 tiết giảng của các thầy cô ở các bộ môn tham gia giảng dạy theo hướng đổi mới, tích cực. Những bài giảng tâm huyết, những giờ dạy thành công, cùng với những cố gắng phấn đấu, tích cực chuẩn bị và xây dựng bài của các bạn học sinh đã tạo tạo ra một không khí thi đua “Dạy tốt- học tốt” vô cùng sôi nổi trong nhà trường. Thông qua các tiết thao giảng, chúng ta tự hào rằng nền giáo dục nước nhà đang thay đổi theo hướng tích cực, với sự nỗ lực cố gắng đổi mới về phương pháp dạy học của các thầy cô cùng với phương pháp học tập mới đem lại kết quả tích cực, rèn giũa được nhiều kỹ năng cho học sinh, giúp học sinh tự chiếm lĩnh tri thức một cách tự tin và hiệu quả.

Kết quả đã có 27/27 tiết dạy đạt loại Giỏi

Đặng Thị Quyên

Nguyễn Ngọc Điệp

GIỎI

Các tiết dạy xuất sắc của các thầy cô: Tống Thị Thương, Phạm Thị Kim Chi, Trương Thị Liên, Nguyễn Thị Hải Yến, Hoàng Thị Lý, Bùi Hương Thảo, Bùi Thị Thu Hương, Hà Thị Kim Duyên và Nguyễn Ngọc Điệp được đánh giá cao và được nhà trường khen thưởng trong ngày mít tinh kỉ niệm 20/11

Đẹp biết bao những kĩ sư tâm hồn ươm mầm xanh ước mơ. Cao quý thay người giáo viên nhân dân với tinh thần lac quan, tươi trẻ, với trái tim đỏ nhiệt tình, giàu nhiệt huyết, cháy trên từng trang giáo án, gieo vào lòng em thơ bao ước mơ tuyệt vời.

Xin chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, dành cho học sinh những giờ dạy thành công, hay nhất và đầy bổ ích. Chúc các bạn học sinh tự tin, chăm ngoan, học giỏi, lĩnh hội được nhiều điều hay. Hi vọng rằng những giờ học tốt sẽ ngày càng được nhân rộng hơn nữa.

Một số hình ảnh trong kì Hội giảng:

Năm 2019 : 86.389