A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập trải nghiệm của học sinh Trường THPT Đông Thụy Anh

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, ngày 19 tháng 9 năm 2020 Câu lạc bộ Khoa học kỹ thuật  của trường THPT Đông Thụy Anh đã có chuyến thăm quan học tập trải nghiệm tại Viện Sinh học Nông nghiệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cùng đi với Câu lạc bộ có thầy giáo Nguyễn Đức Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vũ Thị Mai - giáo viên môn Công nghệ, phụ trách câu lạc bộ và cùng 26 học sinh là thành viên Câu lạc bộ khoa học kỹ thuật của trường năm học 2020 - 2021.

Câu lạc bộ KHKT của trường rất vinh dự được Nhà giáo Nguyễn Xuân Trường – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng - Viện sinh học Nông nghiệp, cùng các thầy cô giáo, các nhà nghiên cứu tại Viện sinh học Nông nghiệp tạo điều kiện  có buổi học tập trải nghiệp lý thú và nhiều bổ ích. Các thành viên của Câu lạc bộ KHKT trường THPT Đông Thụy Anh được thăm quan, nói chuyện với các thầy cô là những chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ sinh học Nông nghiệp. Các em học sinh được trải nghiệm sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, hình thành các ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực Công nghệ sinh học. Được trực tiếp làm các sản phẩm Công nghệ cao, tham quan các mô hình nghiên cứu về Công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật trên hoa Lan, cây dược liệu, cây khoai tây, cây dâu tây .... ; mô hình trồng khí canh, trồng thủy canh trên cây rau, cây dược liệu quý, mô hình vườn ươm cây giống, phòng Công nghệ vi sinh – sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất Nông nghiệp an toàn, thân thiện môi trường. Được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi được mở rộng tầm mắt, phát triển khả năng tư duy lô gic, định hướng các ý tưởng nghiên cứu mới phù hợp với thực tiễn nhà trường, địa phương. Thăm quan nói chuyện và được nghe các thầy cô hướng dẫn về quy trình Công nghệ nhân giống cây trồng bằng nuôi cấy mô tế bào, kiến thức khoa học trừu tượng được hiện thực hóa bằng các mô hình thực tế giúp học sinh dễ nhớ, dễ hiểu, dễ vận dụng.

Các thành viên cũng  được thăm quan tổng thể khuôn Học viện Nông nghiệp Việt Nam có diện tích lớn nhất trong các trường Đại học, Học viện tại Việt Nam.  Các em học sinh mong muốn trở thành những kỹ sư trong tương lai, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển đất nước, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô Viện Sinh học Nông nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẽ những kinh nghiệm quý báu giúp các em có buổi học tập trải nghiệm hiệu quả, bổ ích, là cơ sở để hình thành các ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của CLB khoa học kỹ thuật tại Viện sinh học Nông nghiệp và trường ĐH Nông nghiệp:

Thầy Nguyễn Đức Lâm - Phó HT chụp hình lưu niệm cùng với T.S Nguyễn Thị Sơn  - Phó Viện trưởng – Viện Sinh học Nông nghiệp và T.S Hoàng Thị Nga

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 275
Tháng 11 : 11.922
Năm 2021 : 167.080