A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NGÀY 13/12/2017

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Nhưng không may mắn vẫn còn hàng ngàn người đang khao khát chờ có máu để được cứu sống.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Nhưng không may mắn vẫn còn hàng ngàn người đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. Và có thể bạn chưa biết rằng: Bạn sẽ cứu sống được 3 người với mỗi lần hiến máu, và hiến máu còn tuyệt vời đến mức không chỉ có lợi cho người nhận mà còn có lợi cho người hiến.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã được đông đảo các tổ chức, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân.

Thực hiện công văn số 6142/BGDĐT-CTHSSV ngày 15/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng “ Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dip tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2017; Công văn số 4189/UBND-KGVX ngày 04/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thông báo chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2017. Sở và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2017, công đoàn trường THPT Đông Thụy Anh đã tuyên truyền tới toàn thể các công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện và được đông đảo cán bộ giáo viên tham gia.

Sáng ngày 13.12.2017, tại Hội trường tầng 3 Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, 11 đồng chí là cán bộ, giáo viên trường THPT Đông Thụy Anh do thầy giáo Nguyễn Đức Lâm- Phó bó thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường là trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Chí- chủ tịch công đoàn nhà trường làm phó đoàn đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện.

Đây có lẽ là đợt hiến máu tình nguyện có số lượng người đông nhất của nhà trường tham gia từ trước đến nay, và trường THPT Đông Thụy Anh cũng là đơn vị có số lượng tham gia hiến máu nhiều nhất.

Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, mỗi chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành động để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, bởi đúng như thông điệp của chương trình muốn gửi gắm. Đó là:

Hiến máu cứu người- Một nghĩa của cao đẹp

Một giọt máu- một tấm lòng

Máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta

Kết nối trái tim- kết nối sự sống

Một giọt máu cho đi-  một cuộc đời ở lại!

Một số hình ảnh liên quan tới hoạt động :

Cô Giang Thị Duyên -Giáo viên môn Ngữ Văn

Cô Đoàn Thị Ngọc Anh và cô Nguyễn Thị Linh Chi - Giáo viên môn Ngữ Văn

Cán bộ GV nhà trường tham gia ngày hội Hiến máu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 479
Hôm qua : 598
Tháng 05 : 26.755
Năm 2021 : 91.685