A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: “BIẾT ƠN CHA MẸ”

"Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con".

Chúng ta không tự nhiên cất tiếng khóc oa oa chào đời, cũng không tự nhiên biết đi, biết nói, cũng chẳng tự nhiên mà lại khôn lớn trưởng thành. Mỗi từng bước chân ta đi trên cuộc đời này, tất cả đều không thể thiếu vắng tình yêu thương của mẹ cha: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”...

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự hướng dẫn của nhóm Giáo dục công dân (cô giáo Bùi Thị Xá, cô giáo Trần Thị Vân Anh) và sự hỗ trợ của Đoàn trường, sáng ngày 01/04/2019, các chi đoàn 10A8, 10A9, 12A12, 12A13 trường THPT Đông Thụy Anh đã thực hiện chuyên đề giáo dục kĩ năng sống: Biết ơn cha mẹ.

Mở đầu buổi ngoại khóa là tiểu phẩm Mẹ ơi con sai rồi đã lấy đi nhiều nước mắt của tất cả mọi người bởi phần diễn xuất quá xúc động của bạn Sỹ Dương và Thanh Thảo. Lời ca cuối tiểu phẩm Nơi ấy con tìm về: “Cuộc đời con sẽ không quên, tình yêu thương mẹ cha đã dành cho con” như nhắc nhở mỗi bạn học sinh hãy biết trân trọng, yêu thương, quan tâm đến cha mẹ thật nhiều.

 

Tiếp theo là phần giao lưu với học sinh phía dưới. Bằng lối dẫn dắt vô cùng khéo léo, bằng những câu hỏi vô cùng sâu sắc, hai MC Phạm Huyền và Như Nguyệt đã đánh thức bổn phận của những người con đối với cha mẹ mình. Tiếp đó, hai bạn đã nêu ra các tấm gương tiêu biểu về lòng biết ơn cha mẹ qua kết quả học tập tốt, và một trong số đó là Phạm Hồng Gia Bảo lớp 10A9. Gia Bảo được thầy giáo Trương Kim Hiển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà để cổ vũ, tiếp thêm nguồn động lực để em có thể vững vàng và nỗ lực hơn nữa trên con đường học vấn của mình.

Khép lại buổi ngoại khóa là tiết mục nhảy vô cùng sôi động đến từ bạn Ngọc Anh chi đoàn 10A9 với vũ điệu Bloom bloom. Buổi ngoại khóa đã góp phần bồi đắp thêm những tình cảm cao đẹp, thiêng liêng và quý giá của mỗi học sinh về cha mẹ; qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những đấng sinh thành đã chăm sóc, giáo dục mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 433
Hôm qua : 467
Tháng 02 : 6.079
Năm 2020 : 21.271