A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi tôi 18: Chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam” thực hiện ngày 23 - 10 - 2017

Tháng 10 có một ngày rất đặc biệt là ngày 20-10, ngày cả đất nước ghi nhận đối với những người phụ nữ Việt Nam mà lúc sinh thời Bác Hồ đã tặng 8 chữ vàng “Cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tháng 10 có một ngày rất đặc biệt là ngày 20-10, ngày cả đất nước ghi nhận đối với những người phụ nữ Việt Nam mà lúc sinh thời Bác Hồ đã tặng 8 chữ vàng “Cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Những phẩm chất cao quý này luôn đúng với phụ nữ đất nước ta từ bao đời nay, tinh thần yêu nước, nữ công gia chánh, phụ nữ Việt Nam đều có. Lịch sử hàng ngàn năm đất nước cũng đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam, trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng, bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị. Và trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình luôn năng động, sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Để kỉ niệm ngày lễ đầy ý nghĩa này, sáng 23 - 10 - 2017, được sự đồng ý của nhà trường, được sự hỗ trợ của đoàn trường, các chi đoàn 12A3, 12A4, 12A6, 12A8, 12A10, 12A13 đã thực hiện buổi ngoại khóa với chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam”.

Mở đầu chương trình văn nghệ là bài múa: “Chưa bao giờ mẹ kể” của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa do các bạn đến từ chi đoàn 12a13 thể hiện. Bài hát “Chưa bao giờ mẹ kể” với ca từ rất giản dị nhưng ấm áp, xúc động, như một khúc giao hưởng về tuổi thanh xuân của mẹ, những người phụ nữ cả đời vất vả, tần tảo chăm lo cho con, vì con họ có thể từ bỏ cả đam mê, cả sự tự do của mình chỉ để gánh vác những khó khăn mà chẳng ai hiểu được.

Bài múa “Cô tấm ngày nay” với sự kết hợp của hai chi đoàn 12a6 và 12a8 thể hiện, với các động tác múa nhịp nhàng kết hợp nhảy hiện đại, mạnh mẽ cùng với sự phối hợp ăn ý giữa hai chi đoàn mang lại cho người xem một cảm giác tươi trẻ, năng động và hiện đại của những phụ nữ ngày nay.

Chi đoàn 12a10 thực hiện với vở nhạc kịch : “Nhật kí của mẹ tôi”. Vở nhạc kịch tuy chỉ dài có hơn 7 phút nhưng cũng đủ làm cho người xem cảm nhận được một vấn đề xã hội đang rất được quan tâm đó là bạo lực gia đình, trẻ em, đặc biệt là bạo lực tinh thần và những tác động nghiêm trọng của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Người phụ nữ luôn chọn giải pháp im lặng, chịu đựng và chấp nhận bạo lực vì gia đình, vì con cái.

Tiết mục tiếp theo là bài múa thể hiện được sự chuyên nghiệp trong từng động tác, phô diễn sự mềm mại, uyển chuyển của người phụ nữ qua bài hát “Lời ru một đời” của chi đoàn 12a3

Kết thúc chương trình là một tiết mục nhảy “Tiến lên Việt Nam ơi!” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP do chi đoàn 12A4 thực hiện với giai điệu sôi động và lời ca giàu tính khích lệ, động viên, ca từ vừa có cả lời ru, tiếng đàn tranh, đàn cò dân tộc nhưng vẫn mang không khí cuồng nhiệt, sức sống của tuổi trẻ và thời đại.

Các tiết mục văn nghệ của buổi ngoại khóa là món quà tinh thần mà toàn thể học sinh trong trường Đông Thụy Anh xin gửi tới các cô giáo cũng là những người mẹ đáng kính đã dẫn dắt các em học sinh trong chặng đường học tập thành người./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 493
Hôm qua : 598
Tháng 05 : 26.769
Năm 2021 : 91.699