Ngoại khóa: XUÂN GẮN KẾT – TẾT YÊU THƯƠNG

Tết đến, xuân về luôn mang lại cho mỗi người Việt Nam những cảm xúc vô cùng mới mẻ, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc cộng thêm một ý chí và nghị lực để khởi đầu một năm mới.

Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 20/01/2020, Đoàn trường THPT Đông Thụy Anh tổ chức buổi ngoại khóa “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” với các hoạt động như thi gói bánh chưng, thi giới thiệu đặc sản địa phương, trưng bày các gian hàng tết...

Với mục đích giáo dục ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như lòng nhân ái, biết cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, phần thi gói bánh chưng diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, ấm cúng. Mỗi lớp được phân công gói 3 chiếc bánh chưng trong thời gian 30 phút và sản phẩm của 42 lớp được BCH Đoàn trường luộc để trao tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để gia đình các em có một cái tết đầm ấm, trọn vẹn hơn.

Ngoài ra các em còn được tham gia thi giới thiệu những đặc sản của địa phương như nộm sứa Diêm Điền, gỏi nhệch Thụy Xuân, cá nướng Thái Xuyên, nước mắm Diêm Điền, dưa hấu Thụy An... Với những lời giới thiệu tự tin, đầy lôi cuốn, những sản phẩm được bài trí bắt mắt, hấp dẫn...đã giúp các em hiểu rõ và trân trọng hơn về những món ăn đặc sản của quê hương mình.

Bên cạnh đó gian hàng viết câu đối cũng thu hút đông đảo học sinh tham gia. Dưới bàn tay khéo léo, tinh xảo của học sinh trong trường, các em đã để lại những dòng chữ thật sự ấn tượng, đầy tinh tế và mang nhiều may mắn.

Những ngày tết đã cận kề, những ngày xuân mới đang lấp ló ngoài kia nơi ngõ nhỏ, trước cổng trường, nơi hiên nhà, trước cửa lớp. Một mùa xuân mới đang về, thầy và trò trường THPT Đông Thụy Anh quyết tâm phấn đấu cùng nhau thi đua "Lao động và học tập thật hăng say " để hòa nhịp với mùa xuân đất nước tươi vui.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Năm 2020 : 99.481