A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa: HỌC SINH THPT ĐÔNG THỤY ANH VỚI LỐI SỐNG VĂN MINH, LÀNH MẠNH

Chúng ta đều biết giới trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước vì họ chính là những “ mùa xuân của xã hội”, là nhân tố quyết định sự phồn thịnh của dân tộc. Bởi vậy để chuẩn bị cho hành trang vào đời, các em không chỉ mang theo vốn kiến thức được học mà phải là người có đạo đức, lối sống tốt, hay nói đúng hơn “trước khi thành tài thì phải thành nhân”. Sinh thời, trong một lần nói chuyện với học sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Có tài mà không có đức thì là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” qua đó cũng đủ hiểu Người rất coi trọng đạo đức lối sống. Thế nhưng, một thực tế đang báo động là lối sống đạo đức của một bộ phận học sinh đang đi xuống do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan.

Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng Thứ 2 ngày 13/01/2020, Đoàn trường THPT Đông Thụy Anh tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Học sinh THPT Đông Thụy Anh với lối sống văn minh – lành mạnh”. Chương trình ngoại khóa gồm các nội dung như: học sinh ĐTA nói không với các tệ nạn xã hội; học sinh ĐTA giao tiếp văn minh, học sinh ĐTA sử dụng mạng xã hội có văn hóa...với sự tham gia của các Chi đoàn 10A6, 11A1, 11A12. Các em đã rất sáng tạo và có những tiết mục vô cùng ấn tượng như trình diễn thời trang về tệ nạn xã hội, tiểu phẩm, trò chơi, trò chuyện cùng Chuyên gia tư vấn... thu hút được sự quan tâm, chú ý của học sinh trong trường.

Một nhà văn lớn đã từng nói “Sống hay không sống - đó là vấn đề”. Là học sinh, hi vọng các em hãy xây dựng cho mình lối sống văn minh, lành mạnh, hãy biết nói không với các tệ nạn xã hội, hãy giao tiếp một cách văn minh và hãy dùng mạng xã hội một cách có văn hóa. Hãy sống sao cho có mục đích, có lí tưởng, hãy sống sao để khi nhìn lại những gì đã qua ta không phải xót xa ân hận những tháng năm đã sống hoài sống phí.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 598
Tháng 05 : 26.750
Năm 2021 : 91.680