Ngoại khóa: CHÀO XUÂN CANH TÝ 2020

Hòa chung với không khí của mùa xuân, khi đất trời bớt đi gió lạnh, nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên, cùng với những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, vào giờ Chào cờ, sáng ngày 03/02/2020, Đoàn trường THPT Đông Thụy Anh tổ chức buổi ngoại khóa “Chào xuân Canh Tý 2020”.

Trong không khí vui tươi, thầy giáo Trương Kim Hiển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tết thật ý nghĩa đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Ai cũng biết mùa xuân là mùa khởi đầu một năm, mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cỏ cây, mùa xuân cũng luôn là mùa của lễ hội, trong đó có văn hóa hầu đồng. Hầu đồng là một phần tín ngưỡng của thờ Mẫu có xuất xứ từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, mang đặc tính biểu tượng của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, hướng tới cuộc sống, niềm tin thực tại với ước vọng sức khỏe, tài lộc, may mắn của mọi tầng lớp trong xã hội; tôn vinh truyền thống yêu nước, tinh thần hướng về nguồn cội “uống nước nhớ nguồn”. “Cô đôi thượng ngàn” là tiết mục hầu đồng mở đầu buổi ngoại khóa dưới sự nhập vai vô cùng ấn tượng của các bạn học sinh đến từ chi đoàn 11A11.

Tiếp theo chương trình là tiết mục nhảy rất sôi động Tết đong đầy của chi đoàn 10A14, tiết mục hát múa Ngày xuân long phụng sum vầy và đặc biệt là phần trò chơi Hiểu ý đồng đội của chi đoàn 10A13. Với những phong bao lì xì sắc màu đã thu hút các bạn học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Trò chơi vừa đem lại những thông tin ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, vừa tạo nên những tiếng cười giòn giã chào đón năm mới.

Kết thúc chương trình ngoại khóa là tiết mục múa và nhảy sạp của các cặp nam thanh nữ tú đến từ chi đoàn 11A9. Tiết mục đã thu hút được các thầy cô và các bạn học sinh phía dưới tham gia vô cùng vui nhộn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Năm 2020 : 99.486