A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO KIỂM ĐIỂM CỦA BAN CHI ỦY NHIỆM KỲ 2015 - 2020

Kính thưa:  - Đoàn chủ tịch Đại Hội

                   - Các vị đại biểu cùng toàn thể Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 Chi uỷ có 5 đ/c, đ/c Phạm Quốc Bình giữ chức Bí thư chi bộ đến tháng 4 năm 2018 đồng chí Phạm Quốc Bình nghỉ hưu. Tháng 8 năm 2018 đ/c Trương Kim Hiển được chuẩn y thay chức vụ Bí thư chi bộ. Đ/c Nguyễn Đức Lâm phó bí thư chi bộ. Trong Đại hội hôm nay, được sự phân công của Chi uỷ, tôi thay mặt Chi uỷ kiểm điểm công tác của Chi uỷ nhiệm kỳ vừa qua với các nội dung sau:

I/ Việc quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chớnh sỏch, pháp luật của Nhà nước

- Các Chi uỷ viên có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác của chi bộ, của nhà trường; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên; động viên, hướng dẫn mọi thành viên trong nhà trường chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

-  Chi uỷ đã lãnh đạo vận dụng đúng và sáng tạo các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị của ngành Giáo dục vào việc xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề ra các giải pháp phù hợp trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

- Chi uỷ luôn giữ vững khối đoàn kết trong nhà trường, có uy tín cao, quy tụ được cán bộ đảng viên, giáo viên hăng hái hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường, có quan hệ đúng mực với học sinh, phụ huynh và quần chúng nhân dân, luôn được mọi người tin tưởng ủng hộ.

- Các thành viên Ban Chi uỷ có đạo đức tốt, tác phong đúng mực, thể hiện được phong cách gương mẫu của người cỏn bộ đảng viên; Lối sống giản dị, thẳng thắn, không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

  II/ Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ, của nhà trường

  - Chi ủy lãnh đạo quán triệt và tổ chức và triển khai tốt các cuộc vận động của ngành: "Mỗi thầy cụ giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đặc biệt là chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 21-KH/TU Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

- Thực hiện khá tốt chức năng chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của nhà trường; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chi bộ và nhà trường vững mạnh; chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu: “Chi bộ trong sạch vững mạnh” tiêu biểu.

- Chi uỷ tập trung chỉ đạo cán bộ giáo thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nghiêm túc thực hiện những Chỉ thị của Bộ, của Sở GD&ĐT; mỗi thành viên thể hiện năng lực quản lý, lãnh đạo vững vàng, sáng tạo, có hiệu quả cao. Chi ủy đã xác định rõ yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục là nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao năng lực chuyên môn của  cán bộ giáo viên  để có đội ngũ đồng đều, xây dựng đội ngũ nhằm phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của Giáo dục & Đào tạo. Đội ngũ cán bộ giáo viên có trách nhiệm cao với công việc chuyên môn, tất cả vì học sinh thân yêu; sáng tạo trong công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, đặt mục tiêu chất lượng, hiệu quả giáo dục lên hàng đầu; kết quả giáo dục của Nhà trường hàng năm tiến bộ rõ rệt: nền nếp, kỷ cương nhà trường được giữ vững, hạn chế những biểu hiện tiêu cực xảy ra. Vị thế, uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao trong các trường THPT toàn tỉnh.

III/ Những hạn chế, tồn tại

- Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ đảng viên chưa được Chi ủy quan tâm đúng mức và một số đảng viên cũng chưa thấy được tầm quan trong của nhiệm vụ này. Đến thời điểm hiện tại mới có 6/50 đảng viên có trình độ trung cấp chính trị và 1 đ/c đang học TCCT.

- Việc tìm những giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất của cán bộ, đảng viên và quần chúng còn gặp nhiều khó khăn, chưa có đột phá, sáng tạo.

- Hiệu quả giáo dục đạo đức học sinh chưa cao, chưa ngăn chặn, triệt tiêu được hoàn toàn tình trạng học sinh bỏ học do ham chơi điện tử, yêu đương sớm, lơ là học tập, mải mê quán internet chơi gem và hiện tượng học sinh đánh nhau gây mất trật tự an ninh, nhà trường đã phải xử lý kỷ luật một số học sinh.

         TM. CHI ỦY

         PHÓ BÍ THƯ

 

 

   NGUYỄN ĐỨC LÂM


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 357
Tháng 07 : 1.059
Năm 2020 : 88.676